Đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ tổ chức dâng hương tại đền thờ nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

Thứ hai - 10/04/2017 04:38
Sáng nay ngày 10/4/2017 tức ngày14/3 năm Đinh Dậu, Đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ tổ chức dâng hương tại đền thờ Bà chúa sao sa - Nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ để tưởng nhớ 443 năm ngày sinh của bà.
 
4
Đ/c Nguyễn Danh Đạo bí thư Đoàn Trường cùng các em thanh niên tình nguyện đại diện cho tuổi trẻ nhà trường tới dâng hương.                  Nguyễn Thị Duệ còn có tên là Nguyễn Thị Ngọc Toàn, Nguyễn Thị Du, hiệu là Diệu Huyền, tên vua ban là Tinh Phi tức Sao Sa, bà sinh ra tại xã Kiệt Đặc (nay là xã Văn An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dư­ơng) Ngọc Toàn là ng­ười con gái tài sắc vẹn toàn, thông minh trác việt và đức độ hơn ng­ười. Bà sinh vào cuối thế kỷ 16 trong một gia đình hiếu học. Ngay từ thuở thiếu niên bà đã tỏ ra có bản lĩnh và quyết đoán.
2
Đoàn thanh niên nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại đền
            Bà là nữ tiến sĩ duy nhất trong lịch sử khoa cử phong kiến Việt Nam được vua Mạc Kính Cung tuyển làm phi, đặt hiệu là Tinh Phi (Sao Sa), dân gian gọi là Bà chúa Sao Sa. Bà là người nghĩ ra mô hình đào tạo từ xa.
1
Các em sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhà đền chuẩn bị làm lễ dâng hương
          Qua chương trình hoạt động ngoại khóa này đã tạo điều kiện để các em sinh viên hiểu biết thêm và phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta.

Tác giả bài viết: ĐTN - Khoa Điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây