TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

VIỆC LÀM - CƠ HỘI  ĐỐI VỚI SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN TỬ

Thứ tư - 15/09/2021 14:57
Đất nước ngày càng phát triển tạo ra những thời cơ mới và thách thức mới. Những người làm chủ tương lai đất nước sau này không ai khác ngoài thế hệ trí thức- sinh viên. Đó là nguồn nhân lực quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 
dien dien tu

Trường Đại học Sao Đỏ đã trải qua hơn 50 năm đào tạo, xây dựng và phát triển để vươn lên một tầm cao mới đáp ứng được những nhu cầu bức thiết của xã hội, nhà trường đã không ngừng mở rộng quy mô đào tạo đa ngành nghề, đa cấp học, xây dựng được đội ngũ giảng viên, giáo viên có trình độ chuyên môn và tay nghề giỏi. Một trong những ngành học đã đem lại cho sinh viên sự say mê tìm tòi, khám phá và những cơ hội việc làm thiết thực trong cuộc sống đó là ngành Điện Tử. Những sản phẩm điện tử do chính bàn tay, khối óc của những giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư… nghiên cứu để rồi bằng sự khéo léo tài tình những người thợ kỹ thuật cao đã tạo ra những thiết bị điện tử thông minh và tiện ích phục vụ đời sống con người như : Rô bốt trong nhà máy, xí nghiệp, dây truyền sản xuất, các thiết bị di động…Nắm bắt được sự phát triển của ngành điện tử, khoa, nhà trường không ngừng đầu tư mua sắm trang thiết bị mới cho phòng học điện tử, mạng truyền thông công nghiệp và điện tử công nghiệp. SV ra trường đã nắm được căn bản kỹ năng nghề nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu việc làm theo đúng chuyên ngành mà còn thích ứng làm công việc khác như : Viễn thông, điện lực…

Hiện nay SV ngành điện tử tốt nghiệp ra trường đều có việc làm tại các tỉnh  Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang… như các công ty: CANON, UNIDEN, HỒNG HẢI… cũng có những người làm việc dựa theo nguồn tin từ truyền thông và sách báo… như đăng ký và làm tại Viettel , Điện lực, Tin học… Việc làm không còn là vấn đề nan giải của SV ngành Điện tử nữa mà hầu hết SV ngành Điện tử đều lạc quan cho biết không sợ thất nghiệp bởi bây giờ thiết bị điện tử có mặt khắp mọi nơi, không có cơ hội làm trong các tập đoàn Điện tử lớn thì vẫn có thể đảm nhận vai trò chăm sóc cho hệ thống các mặt hàng điện tử dân dụng tại một siêu thị điện máy, trung tâm bảo hành nào đấy, cũng không ít người học xong thì tự bỏ vốn đầu tư làm ông chủ cửa hàng điện tử.
 
tải xuống (1)

Nhiều người trong nghề tự nhận rằng làm công việc trong nghề Điện tử khá nhàn, ít phải chịu áp lực nhưng công việc về máy móc, thiết bị lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết một nên không thể làm vội vã được. Nếu đã làm phải thực sự tập trung, nghiên cứu tìm ra nguyên nhân gây hỏng hóc, qua quá trình làm việc, tay nghề sẽ được nâng cao dần từ đó làm việc tốt và hiệu quả hơn.
                                                         
 
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Minh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây