Phần mềm Matlab công cụ mạnh mẽ cho tính toán khoa học, phân tích dữ liệu và phát triển thuật toán, mô hình hóa và mô phỏng.

Thứ tư - 08/11/2023 10:37
MATLAB (Matrix Laboratory) là một môi trường điện toán số và ngôn ngữ lập trình, do MathWorks phát triển và toàn quyền quản lý.

Phần mềm này được sử dụng rộng rãi cho tính toán khoa học, phân tích dữ liệu và phát triển thuật toán, cũng như trong mô hình hóa và mô phỏng.

MATLAB cung cấp một giao diện người dùng đồ họa, với các hộp công cụ, thư viện khác nhau và một ngôn ngữ lập trình có thể được sử dụng để viết các hàm và tập lệnh.
matlab 1

Trong phần mềm MATLAB có các điểm nổi bật chính như:
MATLAB được cho phép sử dụng trên nhiều nền tảng  hệ điều hành khác nhau WIndows 7 / 8 / 10/11, Mac OS...
Giao diện ribbon đa nhiệm.
Hỗ trợ GIT, cùng khả năng quản lý file dễ dàng và hỗ trợ cả file Excel.
Có thể sử dụng cả command lines tích hợp.
Cung cấp môi trường làm việc đa dạng, cho phép bạn chia thành nhiều cột khác nhau để tiện cho việc quan sát mọi nội dung trong cùng một trang.
Dễ dàng phát hiện lỗi cú pháp thời gian thực, đồng thời gợi ý chỉnh sửa nhanh và gợi ý các từ giống nhau.

matlab 2

MATLAB thường được sử dụng cho:
Tính toán số và mô phỏng.
Phân tích và trực quan hóa dữ liệu.
Giải quyết một số loại vấn đề nhất định với hộp công cụ (Toolbox), cùng một số ứng dụng đặc biệt của phần mềm.
Phát triển các thuật toán và mô hình trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như xử lý tín hiệu, hệ thống điều khiển, xử lý hình ảnh và video.v.v.

matlab3
Nguồn internet

Tác giả bài viết: ngocvu