Khoa Điện - Trường Đại học Sao Đỏ

http://dien.saodo.edu.vn


Truyền thông 422

RS-422 là truyền thông gần giống như RS-232. Chuẩn truyền thông RS422 được phát triển từ RS232 .Để cải thiện những thiết xót của giao tiếp RS232 là khoảng cách ngắn và tốc độ thấp. RS422 được cải tiến với tín hiệu giao tiếp truyền thông cân bằng giúp tăng tốc độ truyền và khoảng cách truyền .

Nó cũng cho phép tối đa 10 máy thu được kết nối trên một bus cân bằng. RS422 là một đặc trưng truyền dẫn cân bằng một chiều cho truyền một máy và tiếp nhận nhiều máy. Nó được đặt tên theo tiêu chuẩn TIA / EIA-422-A

Kết nối phần cứng của chuẩn truyền thông RS422

Mức tín hiệu và tốc độ truyền

Giao diện RS-422 tương tự như RS-232 .Cho phép bạn đồng thời gửi và nhận tin nhắn trên các dòng riêng biệt (fullduplex) ,nhưng sử dụng tín hiệu vi sai cho điều này,tức là sự khác biệt tiềm năng giữa các dây dẫn A và B
Tốc độ truyền dữ liệu trong RS-422 phụ thuộc vào khoảng cách và có thể thay đổi từ 10kps (1200m) đến 10Mbps (10m)
Trong mạng RS422  ,chỉ có thể tối đa là 5 thiết bị truyền hoặc 10 tín hiệu nhận
Dòng RS-422 là 4 dây để truyền dữ liệu (2 dây xoắn để truyền và 2 dây xoắn để nhận) và một dây nối GND phổ biến.
Mức điện áp : – 6V đến + 6V (điện áp chênh lệch cực)
Tín hiệu khả dụng : Tx +, Tx-, Rx +, Rx- (Full duplex)

Ưu nhược điểm của chuẩn truyền RS422

RS-422 tương tự như giao thức RS-232 và có thể được thiết lập theo cùng một cách, tuy nhiên, nó vẫn có một vài ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đặc biệt là ở vấn đề bạn cần mua PC hỗ trợ cổng RS422 hoặc ít nhất là bộ chuyển đổi RS422 sang RS232, vì PC thường không sử dụng tiêu chuẩn RS422 này.
Tốc độ truyền của RS-422 nhanh hơn và có khả năng đa điểm. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng có ít thiết bị hỗ trợ RS422 hơn. Một số ưu điểm là:
Chạy đường dài – Thường được hỗ trợ lên đến 500 feet và với các bộ lặp, thậm chí có thể đạt được khoảng cách xa hơn. Multi-Drop – Thông thường, có thể kết nối tối đa 32 thiết bị trên mỗi cổng và thậm chí nhiều hơn bằng cách sử dụng các bộ lặp.
Chống nhiễu – Vì nó sử dụng cặp truyền và nhận FLOATING riêng biệt (bốn dây), nó cung cấp khả năng chống nhiễu tốt hơn so với RS232.
Multi-Drop – Thông thường, có thể kết nối tối đa 32 thiết bị trên mỗi cổng và thậm chí nhiều hơn bằng cách sử dụng các bộ lặp. Các thiết bị được phân biệt bởi các địa chỉ duy nhất được gán cho từng thiết bị.
Ví dụ: nếu bạn có 5 thiết bị được gắn vào một cổng, chúng sẽ được xử lý từ đơn vị 1 đến 5. Nếu bạn muốn liên lạc với đơn vị số 1, bạn gửi lệnh đến đơn vị số 1. Tất cả các đơn vị NGHE lệnh, nhưng chỉ đơn vị địa chỉ sẽ trả lời. Điều này cũng áp dụng cho RS485. Các địa chỉ có thể được đặt qua các công tắc hoặc phần mềm, tùy thuộc vào thiết kế của thiết bị

Tác giả bài viết: ĐTN Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây