Ngày đầu tiên của Đại hội Đại biểu toàn quốc HSVVN lần thứ X

Từ ngày 09/12 đến ngày 11/12 sẽ diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
        Sáng nay ngày 09/12, 693 đại biểu đại diện cho hơn 2,4 triệu sinh viên trên mọi miền Tổ quốc, sinh viên đang học tập ở nước ngoài đã tham dự Lễ Báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài liệt sĩ Bắc Sơn. Đoàn đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương với 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đã tham gia buổi lễ.

Đoàn Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương
đã đại diện cho hơn 12000 sinh viên trên địa bàn tỉnh tham dự Đại hội

Đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thư ký HSV tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên lớp DK7 - OTO 2 là đại diện duy nhất cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ tham dự Đại hội.
Đ/c Lê Quang Trung (đứng ngoài cùng bên trái) là đại diện duy nhất
​ cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ

Đoàn Đại biểu Hội sinh viên VN tỉnh Hải Dương

Buổi chiều đã diễn ra khai mạc triển lãm "Khát vọng sinh viên Việt Nam" tại sảnh Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô. Triển lãm được chia thành 4 khu vực: khu giới thiệu về lịch sử phong trào và các kỳ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam; khu vực giới thiệu phong trào sinh viên 5 tốt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp, Hành trình khẳng định và phát triển; khu vực giới thiệu 10 chương trình, sự kiện tiêu biểu nhiệm kỳ; khu vực giới thiệu về các hoạt động động hỗ trợ sinh viên và xây dựng tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh.
Đoàn Đại biểu Hội sinh viên VN tỉnh Hải Dương tại buổi triển lãm "Khát vọng sinh viên Việt Nam"

Sau đó, Đại hội đã bước vào phiên làm việc thứ nhất với các nội dung hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua chương trình, quy chế đại hội; trình bày dự thảo báo cáo Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên khoá IX trình tại Đại hội.
Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đoàn Chủ tịch tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương Đoàn Chủ tịch, Ban thẩm tra tư cách đại biểu

Ngày mai 10/12 sẽ diễn ra phiên trọng thể của Đại hội sẽ có:
  - Chương trình nghệ thuật
  - Diễn văn khai mạc Đại hội
  - Trình bày báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X.
  - Tham luận của đại biểu Đại hội
  - Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước