Khoa Điện - Trường Đại học Sao Đỏ

Sinh viên khoa Điện hướng tới công nghiệp 4.0

Chiều qua ngày 24/5, tại Hội trường Trường Đại học Sao Đỏ, Ban Chấp hành liên chi đoàn Điện đã tổ chức cuộc thi Sinh viên khoa Điện hướng tới công nghiệp 4.0 , "Robot tour - Đường đến vinh quang"
          Tới tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Kim Nguyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Danh Đạo, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hải Dương, Bí thư Đoàn trường; thầy Nguyễn Trọng Các, Trưởng khoa Điện cùng các thầy cô ở các phòng, ban trong nhà trường và sinh viên toàn khoa Điện.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên khoa Điện tổ chức nhằm cho sinh viên kịp thời nắm bắt thông tin về Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong toàn khoa và hướng tới Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên tỉnh Hải Dương lần thứ III. Tham gia cuộc chơi có 4 đội: đội Fighter (khóa 5); đội Lambogini (khóa 6); đội Cup 50 (khóa 7) và đội Dream II (khóa 8)
          Cuộc thi lần này gồm có 2 phần chính:
              Phần thứ nhất: trả lời các câu hỏi về những nội dung cơ bản trong thời đại phát triển công nghiệp 4.0 hiện nay trên thế giới:
                - Có 8 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về công nghệ 4.0
                - 04 đội cùng được phép trả lời khi có tín hiệu của ban tổ chức.
                - Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm

Các đội thi trong chương trình robot tour - Đường đến vinh quang

Phần thứ hai: Robot tour - Đường đến vinh quang
                       - Vòng bảng: thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Thời gian thi đấu là 5 phút/trận, tổng điểm là 100 điểm ( tính điểm  robot vươt qua các khu vực)
Vòng chung kết: 02 đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết.

Hồi hộp, gay cấn giữa các vòng chơi

Đội Lambogini (khóa 6) giành giải Nhất chung cuộc

Hai đội Fighter (khóa 5) và Dream II (khóa 8) giành giải Ba chung cuộc

Tác giả bài viết: Kiên QY (Đoàn Thanh niên)