TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

CÔNG TÁC PHONG TRÀO ĐOÀN THANH NIÊN TRONG NĂM HỌC 2022 -2023

Thứ năm - 14/09/2023 16:12
Trong năm học 2022 – 2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục triển khai hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao nhằm lôi cuốn và thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Đoàn trường đã tổ chức 09 chương trình văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn như: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11; Cuộc thi nhảy Vũ điệu thanh xuân – Dance for youth…
 
img 5599

Trong hoạt động thể dục - thể thao, Đoàn trường đã tổ chức các cuộc thi đặc sắc như: “Ngày hội thể thao năm 2022” và giải Thể thao điện tử “Liên minh huyền thoại SDU 2023”, các giải đấu bóng đá, bóng chuyền… đã tạo phong trào sôi nổi rộng khắp trong toàn trường. Song song với các hoạt động trên, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động phong trào khác nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng và khơi dạy khát vọng cống hiến của đoàn viên: Tổ chức cuộc thi GenZ SDU và chuyển đổi số; hội thảo: “Văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”; Phối hợp cùng Báo Tiền phong tổ chức chương trình “Thiết kế truyền thông xây dựng thương hiệu cá nhân”… Đặc biệt, Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ luôn là đơn vị đi đầu trong công tác tình nguyện và kết nối phục vụ cộng đồng.Trong năm, Đoàn trường đã tổ chức 08 chương trình tình nguyện, thu hút trên 250 lượt tình nguyện viên tham gia. Thực hiện các phong trào và chương trình của Đoàn cấp trên, Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức cho thanh niên, sinh viên toàn trường thực hiện cài app Thanh niên Việt Nam theo yêu cầu của TW Đoàn. Kết quả đạt 100%; Gửi bài viết tham gia chuyên mục kỷ yếu, thảo luận diễn đàn chuẩn bị cho Đại hội Đoàn tỉnh Hải Dương. Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ đã trở thành một trong những đơn vị đi đầu và tích cực trong các hoạt động phong trào. Ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động thiết thực đó, tại hội nghị tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022-2023 tỉnh Hải Dương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Cờ thi đua – “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023”; Hội sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023”. Với sự cố gắng nỗ lực, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Hội sinh viên, nhiều đoàn viên Trường Đại học Sao Đỏ được Trung ương Đoàn và tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các cá nhân đã đạt nhiều thành tích như: 03 cá nhân được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023”; 03 cá nhân được tỉnh Đoàn tặng Bằng khen và 06 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Thành tích trên đã khẳng định Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ là tổ chức đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
 
img 5455

Là một trong những lực lượng nòng cốt trong hoạt động đổi mới sáng tạo, nêu cao tinh thần tình nguyện, chia sẻ, kết nối và phục vụ cộng đồng góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh. Sinh viên của Nhà trường là Đoàn viên khi được tham gia các hoạt động của trường thì luôn trong tâm thế sẵn sàng, đây cũng là dịp để đoàn viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Những hoạt động đó không chỉ tạo ra sân chơi cho sinh viên là đoàn viên mà đây còn là nơi để các bạn học hỏi được những kĩ năng mềm cần thiết sau khi ra trường xin việc làm, nó giúp các bạn tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong các vấn đề cần thiết. Các hoạt động không chỉ là sân chơi cho sinh viên là đoàn viên mà còn giúp xây dựng hình ảnh cho nhà trường. Sau khoảng học tập tại trường, các em đã được rèn luyện rất nhiều, từ một người không giám thể hiện bản thân thì nay các em đã tự tin đứng trước nhiều người trình bày quan điểm của mình trước các hoạt động.

Tác giả bài viết: Tài Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây