Nhìn lại các hoạt động tình nguyện tại lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

Thứ tư - 07/03/2018 08:49
Sau 4 ngày thực hiện nhiệm vụ tình nguyện tại lễ hội mùa xuân Côn Sơn Kiếp Bạc. Hòa cùng sự kiện đặc biệt tấm bia “Côn Sơn Tư Phúc Tự Bi” được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật Quốc gia.

Tham gia phục vụ lễ hội năm 2018, Nhà trường có 60 tình nguyện viên được lựa chọn từ các câu lạc bộ, đội, nhóm, là những gương mặt ưu tú có kỹ năng tình nguyện và kỹ năng công tác xã hội tốt.

toan đội

Thực hiện nhiệm vụ, sinh viên tình nguyện viên được chia thành 8 chốt, thực hiện hướng dẫn, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, Đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh Từ và một số vị trí khác. Đồng thời, đội sinh viên tình nguyện còn hướng dẫn du khách, nhân dân tham quan thực hiện đúng các quy định của Ban tổ chức Lễ hội. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên cũng tích cực tham gia phòng chống cháy nổ, phối hợp tuyên truyền, ngăn chặn các hoạt động mê tín, dị đoan; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực, dân phòng...bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.
               Những hình ảnh đẹp về sinh viên tình nguyện của nhà trường đã để lại tình cảm sâu đậm trong lòng du khách thập phương khi hành hương về vùng đất “Tam tổ thiền phái Trúc Lâm” này. Đợt tình nguyện diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 1/3/2018 đến ngày 4/03/2018. Một số hình ảnh tình nguyện của đội Thanh niên tình nguyện Trường đại học Sao Đỏ.

Toàn đội tập trung dọn dẹp và dâng lễ tại  Ngũ Nhạc Linh từ

Thực hiện dọn dẹp vệ sinh tại khu quần thể di tích chùa Côn sơn và đền thờ Nguyễn Trãi

ghi cong đức

viet cong duc