Sinh viên tình nguyên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017

Chủ nhật - 12/02/2017 15:40
Thực hiện quảng bá các giá trị của khu di tích quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc và góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, chống mê tín dị đoan...; giúp đỡ khách thập phương về tham quan, chiêm bái khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Sáng ngày mùng 11 tháng 2, Đoàn thanh Niên Công Sản Hồ Chính Minh tổ chức cho sinh viên tình nguyện tham gia phuc vụ lễ hội.

Sinh viên nhà trường ra quân tình nguyện phục vụ lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc
        Tham gia phục vụ lễ  hội năm 2017 nhà trường có 50 tình nguyện viên được lựa chọn từ các câu lạc bộ, đội, nhóm, là những gương mặt ưu tú có kỹ năng tình nguyện và kỹ năng công tác xã hội tốt. Thực hiện nhiệm vụ, 50 sinh viên tình nguyện viên được chia thành 5 chốt, thực hiện hướng dẫn, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, Đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh Từ và một số vị trí khác. Đồng thời, hướng dẫn du khách, nhân dân tham quan thực hiện đúng các qui định của Ban Tổ chức Lễ hội. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên cũng tích cực tham gia phòng chống cháy nổ, phối hợp tuyên truyền, ngăn chặn các hoạt động mê tín, dị đoan; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực, dân phòng...bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.
          Đợt tình nguyện diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 11/2/2017 đến ngày 14/02/2017. Một số hình ảnh tình nguyện của Thanh niên tình nguyện Trường đại học  Sao Đỏ.
Các em sinh viên thực hiện dọn dẹp vệ sinh tại các chốt được phân công

Sinh viên tình nguyện chuyển hoa lên Ngũ nhạc linh từ