Anh Hùng Phạm Tuân giao lưu với tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ ba - 15/08/2017 22:33
    Nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiểu sâu sắc, thêm tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức giao lưu giữa Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân với tân sinh viên. Đến dự có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể tân sinh viên nhà trường.

                  


TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa
Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân
            Buổi giao lưu  được thực hiện chính trong nội dung chương trình của tuần sinh hoạt công dân - của các tân sinh viên.    
          Trung tướng Phạm Tuân sinh ngày 14/2/1947 tại xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972, ông là phi công đầu tiên lái máy bay MIG 21 bắn rơi pháo đài bay B52 của Mỹ, đánh dấu mốc son chói lọi của lực lượng phòng không không quân Việt Nam. Năm 1980, ông cùng với nhà du hành vũ trụ Xô viết Viktor Vassilyevich Gorbatko được phóng vào không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur trên tàu Soyuz 37. Với niềm tự hào dân tộc và là người đầu tiên của Châu Á bay vào vũ trụ, ông đã mang theo ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nắm đất Ba Đình, bản Tuyên ngôn độc lập, cờ Việt Nam...
            Xen kẽ vào câu chuyện là những kiến thức bổ ích về khoa học vũ trụ, vật lý,... mà anh hùng Phạm Tuân đã trải nghiệm trong thực tế. Cùng với đó là những câu hỏi của các bạn sinh viên dành cho Trung tướng, hết sức hóm hỉnh mà không kém phần sâu sắc về những kỷ niệm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ phá hoại miền Bắc, cảm giác khi bay vào vũ trụ, những kiến thức ông học tập được tại Liên Xô,… .
 
Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân giao lưu với sinh viên
          

Đại diện tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ tặng hoa Trung tướng Phạm Tuân
          Buổi giao lưu là hoạt động thiết thực giúp thế hệ trẻ nhà trường hiểu sâu sắc, thêm tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, từ đó bồi đắp thêm lòng yêu nước trong sinh viên, giúp các em có động cơ học tập, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp.

Tác giả bài viết: ĐTN - Khoa Điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây