Đại học Sao Đỏ tổ chức cuộc thi sáng tạo ý tưởng thiết kế robocon năm 2017

Thứ năm - 24/11/2016 10:12
Để chuẩn bị cho Cuộc thi robocon 2017 với chủ đề: “Tosenkyo” là một trò chơi liên quan đến “Sensu” (chiếc quạt giấy), ngày 22/11/2016, nhà trường đã tổ chức cuộc thi đưa ra ý tưởng và thiết kế mô phỏng tính toán robocon 2017.
Tham dự có NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, đại diện Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Đoàn thanh niên, trưởng, phó các khoa Điện, Điện tử tin học, Cơ khí và 06 nhóm tác giả báo cáo ý tưởng.

a yt robo1
Các đội Cơ Khí trình bày ý tưởng robocon 2017
Tại cuộc họp, các nhóm tác giả đã trình bày báo cáo ý tưởng trước hội đồng chấm điểm và xét duyệt dựa trên ý tưởng hay, có tính hiệu quả cao, cải tiến công nghệ cho robocon, khắc phục được các nhược điểm của các robot của các mùa giải trước. Và mục tiêu phù hợp với yêu cầu chủ đề robocon 2017 đảm bảo độ bền vững, lực bắn chính xác, tốc độ di chuyển cao, tính cân bằng và đảm bảo tốc độ cao khi di chuyển.
a yt robo12
Đội Điện tử - tin học trình bày ý tưởng

a yt robo1231
Đội Điện trình bày ý tưởng
 
Sau thời gian làm việc tích cực, sáu ý tưởng của các đội trong 3 khoa Điện, Điện tử - Tin Học và Cơ Khí đã xoay quanh 2 hướng sáng tạo chủ đạo bệ bắn dạng cong và thẳng. Qua sự góp ý của các thầy trong hội đồng xét duyệt đã đưa ra những đóng góp bổ ích cho mỗi đội để cải thiện khiếm khuyết và nâng cao tính chính xác và bền vững cho mỗi ý tưởng thiết kế. Kết quả sẽ được công bố và trao giải sau khi hội đồng xét duyệt sẽ thảo luận kín và thống nhất ý kiến trao giải ý tưởng cho các đội sau quá trình thực nghiệm mẫu thực tế của 06 ý tưởng tham gia.
 

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây