Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá năng lực trường Đại học tại ĐH Sao Đỏ

Thứ sáu - 18/08/2017 17:07
Sau thời gian hoàn thành việc tự đánh giá theo đúng quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của bộ giáo dục và đào tạo cùng với phiên làm việc khảo sát sơ bộ tại khuôn viên nhà Trường của các chuyên gia kiểm định viên của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ngày 2/8/2017, ngày 16/8/2017 tại trường Đại học Sao Đỏ đã diễn ra phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

         Đánh giá ngoài sẽ là cơ hội để Đại học Sao Đỏ khẳng định thương hiệu của mình về chất lượng giáo dục với hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam!

        Tham dự khai mạc về phía đoàn đánh giá có GS.TS.NGND Bành Tiến Long – Trưởng đoàn, PGS.TS.Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng các chuyên gia, các quan sát viên trong đoàn; Về phía Bộ Công thương có đồng chí Nguyễn Thị Lâm Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực; Về phía Tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Minh Quang – Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình và Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thị xã Chí Linh. Về phía nhà trường có NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá và toàn thể cán bộ giảng viên, đại diện sinh viên nhà trường.

PGS.TS.Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội
các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

           Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, Trường Đại học Sao Đỏ là một cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử gần 50 năm, đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trong thời gian qua Nhà trường đã chuẩn bị tốt việc tự đánh giá, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã thẩm định báo cáo, danh mục minh chứng kèm theo. Đến nay, nhà trường đã đủ các điều kiện để Đoàn tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng khẳng định việc đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương, xu hướng tất yếu khách quan, quá trình kiểm định sẽ nâng cao vị thế của Đại học Sao Đỏ với xã hội, góp phần nâng cao chất lượng nền giáo dục nước nhà.

NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc

                Định hướng phát triển của nhà trường đến năm 2025 là xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ trở thành trung tâm giáo dục đào tạo chất lượng cao, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế nhằm phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng hội nhập và phát triển đất nước, liên thông và công nhận kết quả lẫn nhau, thực hiện triết lý quyền được học tập suốt đời cho người lao động trong nền kinh tế tri thức.
                Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên khai mạc: 


 

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường và các đại biểu tham dự lễ khai mạc


NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đánh giá

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

          Sau phiên Khai mạc, buổi chiều Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan là cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và nhóm giảng viên nhà trường. Tại buổi phỏng vấn các nhà tuyển dụng đều khẳng định sinh viên nhà trường làm việc tại công ty đều có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp giỏi, nhiều em đang giữ vị trí chủ chốt trong công ty với mức thu nhập cao và ổn định. Các cựu sinh viên đều cho rằng với kiến thức được đào tạo tại trường các em có thể tiếp cận ngay được với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp. Còn nhóm giảng viên khẳng định nhà trường luôn đa dạng hóa các hình thức phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật phù hợp với thực tế tại doanh nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan

Tác giả bài viết: Việt Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây