Khoa Điện tổ chức buổi hội thảo bộ môn Tự động hóa: với nội dung :“Nghiên cứu phương pháp Grafcet trong lập trình PLC”

Thứ năm - 01/12/2016 10:47
Trong tháng thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, chiều ngày 29 tháng 11 năm 2016 Bộ môn Tự động hóa tổ chức buổi semina do cô Lê Thị Mai nghiên cứu và báo cáo với nội dung:“Nghiên cứu phương pháp Grafcet trong lập trình PLC”

              Trong dây chuyền sản xuất công nghiệp máy móc thường hoạt động theo trình tự logic chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn cho người va thiết bị. Cấu trúc hoạt động trình tự của dây chuyền đã đưa ra yêu cầu cho điều khiển đồng thời cũng gợi ý cho ta sự phân nhóm logic của hoạt động trình tự bởi các tập con của máy móc và các thuật toán điều khiển bằng chương trình con.

1

Cô Lê Thị Mai báo cáo nội dung nghiên cứu trước bộ môn

              Khi thiết kế hệ thống cần phải tính đến các phương án khác nhau như: việc dừng máy khẩn cấp và các hiện tượng nguy hiểm khác, đồng thời cho phép người vận hành can thiệp ngay điểm xảy ra sự cố hoặc cô lập vùng xảy sự cố đó.

 

2

Các thầy cô trong bộ môn tự động hóa đóng góp ý kiến cho nội dung semina

              Phương pháp Grafcet là ngôn ngữ chuyên biệt bằng đồ họa mô tả chức năng điều khiển các trình tự và các điểu kiện chuyển mạch tiếp theo trong tự động hóa.
 

3

 

Trình tự thiết kế theo phương pháp Grafcet

              Grafcet là công cụ rất hữu ích để thiết kế và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của hệ thống tự động hóa các quá trình. Tạo tư duy lập trình logic hơn trong việc giải bài toán công nghệ có độ phức tạp cao, chặt chẽ rõ ràng hơn.

Tác giả bài viết: Ngọc Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây