Tập đoàn Soft Bank có buổi giới thiệu sản phẩm và trao đổi công nghệ rôbốt NAO

Thứ năm - 24/11/2016 10:20
Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2016, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu đại diện của tập đoàn Soft Bank đã có buổi trao đổi và giới thiệu sản phẩm rôbốt NAO.
robot NAO
 Rôbốt NAO một sản phẩm của Soft Bank
Tham dự gồm có NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, đại diện phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, trưởng, phó các khoa Điện, Điện tử tin học, Cơ khí và đại diện của các bạn sinh viên yêu thích rôbốt tham dự.
robot NAO11
                      Thầy Đỗ Văn Đỉnh trưởng phòng KHCN&HTQT phát biểu trong buổi giới thiệu và trao đổi công nghệ
           Rôbốt NAO là một rôbốt có tích hợp rất nhiều ứng dụng với 25 khớp chuyển động, có thể di chuyển đi lại gần tương tự như các cử động của con người. Có chức năng nhận dạng giọng nói với 21 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Ngoài ra rôbốt NAO còn có khả năng thu phát truyền qua giao thức truyền Ethernet và Wireless, có khả năng điều hướng bằng giọng nói.
robot NAO1123
Chụp ảnh lưu niệm giữa các thầy cô Nhà trường và đại diện công ty Soft Bank
 
            Khả năng học và ghi nhớ cử chỉ của rôbốt NAO khá nhanh. Có thể lập trình trên rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như C++, Matlab… được viết trên phần mềm lập trình và mô phỏng 3D Choregraphe.
Ngoài khả năng tương tác tốt, hệ điều hành mở giúp cho kỹ thuật viên lập trình có thể dễ dàng đưa ra các hoạt động theo ý muốn. Trên đầu rôbốt NAO được gắn 2 Camera HD và các cảm biến để nhận diện và hỗ trợ các tính năng cử động của rôbốt nhưng độ chính xác chưa cao.
           Với rất nhiều tính năng ưu việt NAO phiên bản V5 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, giảng dạy, giải trí, kinh doanh…

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây