Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện điểm đến của sinh viên

Thứ sáu - 17/03/2017 17:16
Trung tâm thực hành, thực nghiệm Điện – Điện tử Khoa Điện phục vụ cho các môn học của ngành Điện. Các nhóm thiết bị thí nghiệm bao gồm: Thí nghiệm các hệ thống truyền động điện; Nhóm Thí nghiệm điện tử công suất; Nhóm thí nghiệm về hệ thống điều khiển quá trình; Nhóm thí nghiệm về điều khiển Vi xử lý - PLC; Các hệ thống thí nghiệm ứng dụng thiết bị và hệ thống điện thực như biến tần, mentor, thang máy, đèn xanh đèn đỏ...
          Khoa Điện hiện có 3 bộ môn với 36 giảng viên, 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 02 tiến sĩ, 06 nghiên cứu sinh (NCS) nước ngoài. Trung tâm thực hành, thực nghiệm Điện, điện tử khoa Điện đảm bảo cho khoảng 500 sinh viên thực hành, thí nghiệm.
          Trung tâm thực hành, thực nghiệm Điện – Điện tử Khoa Điện phục vụ cho các môn học của ngành Điện. Các nhóm thiết bị thí nghiệm bao gồm: Thí nghiệm các hệ thống truyền động điện; Nhóm Thí nghiệm điện tử công suất; Nhóm thí nghiệm về hệ thống điều khiển quá trình; Nhóm thí nghiệm về điều khiển Vi xử lý - PLC; Các hệ thống thí nghiệm ứng dụng thiết bị và hệ thống điện thực như biến tần, mentor, thang máy, đèn xanh đèn đỏ,……………
Khoa Điện hiện có 3 bộ môn với 36 giảng viên, 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 02 tiến sĩ, 06 nghiên cứu sinh (NCS) nước ngoài. Trung tâm thực hành, thực nghiệm Điện, điện tử khoa Điện đảm bảo cho khoảng 500 sinh viên thực hành, thí nghiệm.
3
           Để đảm bảo cho sinh viên được thực hành, thực đạt kết quả cao, ngoài giờ lên lớp, các giảng viên được phân công làm việc tại phòng thí nghiệm với sinh viên theo đúng kế hoạch cùng sinh viên nghiên cứu. Trên cơ sở hệ thống thiết bị được nhà trường đầu tư, Khoa Điện đã làm chủ toàn bộ thiết bị thí nghiệm và nhân bản bài thí nghiệm, đặc biệt với một số ngành mới, các giảng viên trong khoa đã cùng nhau nghiên cứu xây dựng bài thí nghiệm mới trên cơ sở từ những thiết bị thí nghiệm sẵn có. Sinh viên (đặc biệt sinh viên năm cuối) được tìm hiểu vận hành với các thiết bị trong sản xuất thực tế. Nhiều đề tài tốt nghiệp của sinh viên đã được thí nghiệm chạy thử trên thiết bị thực, nhiều đề tài khoa học đã được khai thác tại phòng thí nghiệm của trung tâm thực hành, thực nghiệm thành công.
 
4
Phòng vi xử lý của Trung tâm thực hành thực nghiệm Điện
           Với quyết tâm làm chủ toàn bộ hệ thống thiết bị thí nghiệm trong trung tâm mà Khoa và các bộ môn mới được nhận bàn giao từ nhà trường tại trung tâm, để khai thác có hiệu quả nhất, đáp ứng tốt công tác thực hành, thực nghiệm cho sinh viên, Khoa Điện sẽ tăng cường việc khai thác các thiết bị hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt chủ trương của nhà trường về việc tăng cường công tác thực hành, thực nghiệm cho sinh viên. Qua đó, giúp sinh viên say mê với thiết bị công nghệ, làm chủ được các thiết bị và kiến thức đã được học để trang bị cho mình hành trang bước ra con đường ngày mai lập nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp và xã hội.
5
Sinh viên đại học khóa 4 thực hành lập trình điều khiển mô hình khoan và phân loại sản phẩm
6
2

Tác giả bài viết: Phạm Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây