Trường Đại học Sao Đỏ: tổ chức dâng hương và cung tiến bức phù điêu đá tại đền thờ nữ tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ

Thứ tư - 07/12/2016 10:57
Ngày 7 tháng 12 năm 2016 tức Ngày mùng 8 tháng 11 năm Bính Thân,tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ đã phát tâm công đức cung tiến bức phù điêu đá tới đền thờ nữ tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ nhân ngày nhân kỵ nhật của bà.
danghuong
Lễ dâng hương nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ
                Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ là người đầu tiên xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài với nhiều chính sách thu hút nhân tài, phương pháp giáo dục, đến nay đã được 5 thế kỷ vẫn được thế hệ sau kế thừa, phát huy những giá trị tích cực trở thành phương pháp giáo dục chủ đạo trong ngành giáo dục công nghệ cao. Với công lao đóng góp to lớn ấy bà được nhân dân suy tôn là Bà chúa Sao Sa.
                 Bức phù điêu đá do tuổi trẻ nhà trường cung tiến khắc hai chữ “Đăng khoa” với ý nghĩa tiếp tục kế thừa và phát triển truyền thống hiếu học của quê hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân nữ Tiến sĩ đầu tiên của đất nước, tôn vinh sự học và truyền thống “uống nước nhớ nguồn, thi cử đăng khoa” của dân tộc Việt Nam.
cung tien1
Thầy Phí Đăng Tuệ tham khánh thành bức phù điêu đá khắc hai chữ " Đăng Khoa"
Buổi lễ dâng hương và cung tiến bức phù điêu bằng đá được tổ chức long trọng với sự tham gia của thầy Phí Đăng Tuệ Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng khoa trong Nhà trường.
Tuổi trẻ Nhà trường biểu diễn tiết mục văn nghệ  trong buổi lễ cung tiến
                Bức phù điêu cung tiến là hành động thể hiện lòng thành kính, tri ân của các thế hệ thầy trò nhà trường, bày tỏ lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương, là động lực để thế hệ trẻ hôm nay lỗ lực học tập, cố gắng vươn lên tiếp bước cha ông trên con đường xây dựng xây Tổ quốc ngày càng giàu đẹp văn minh.

Từ khóa: đại học, sao đỏ