Đội tuyển tỉnh đoàn Hải Dương giành giải ba Hội thi Ánh sáng soi đường khu vực miền Bắc

Chủ nhật - 05/05/2019 22:39
Sau khi vượt qua đội tuyển tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng, đội tuyển tỉnh Hải Dương được góp mặt tại trận Chung kết khu vực
          Sáng nay ngày 05/5/2019 tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra trận Chung kết Hội thi "Olympic các môn khoa học Mác Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên Ánh sáng soi đường" lần thứ III - năm 2019 khu vực miền Bắc.
Đội tuyển tỉnh đoàn Hải Dương tham gia Hội thi đều là sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, danh sách cụ thể như sau:
                     1. Vũ Trung Kiên, sinh viên lớp DK7 - KTĐK&TĐH, khoa Điện              - Đội trưởng
                     2. Nguyễn Văn Vĩ, sinh viên lớp DK8 - D1, khoa Điện                           - Thành viên
                     3. Quản Quang Đạo, sinh viên lớp DK9 - D2, khoa Điện                       - Thành viên
                     4. Hoàng Văn Đức, sinh viên lớp DK9 - OTO1, khoa Ô tô                     - Thành viên
                     5. Vũ Thị Diệu Linh, sinh viên lớp DK7 - M, khoa May                           - Thành viên
6a20d2633a71df2f8660
Đội tuyển tỉnh đoàn Hải Dương tham gia Hội thi

Hội thi do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức trong khuôn khổ "Thực hiện 50 năm di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".
           Ở vòng Chung kết khu vực miền Bắc với sự góp mặt của 4 tỉnh, thành đoàn là: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội và Thái Nguyên. Vòng Chung kết với 4 phần thi là:
           Phần 1: Dấu chân phía trước
           Phần 2: Ánh sáng soi đường
           Phần 3: Nhà hùng biện tài ba
           Phần 4: Niềm tin tất thắng
2ce5f84f115df403ad4c
Đ/c Đặng Thị Thu Hằng, chuyên viên Ban Thanh niên trường học, Tỉnh đoàn Hải Dương
đã luôn theo sát, ủng hộ và động viên các thành viên đội tuyển trong những ngày thi đấu

Ở phần thi thứ nhất và thứ 2, đội tuyển tỉnh đoàn Hải Dương vẫn chưa ghi được điểm số. Sang phần thi thứ 3: Nhà hùng biện tài ba do bạn Vĩ thuyết trình hùng biện về nội dung: "Hiện nay, nhiều thế lực thù địch lợi dụng những hiện tượng tiêu cực của xã hội để đưa ra những luận điệu xuyên tạc bản chất của chủ nghĩa xã hội. Bạn sẽ phản biện luận điệu sai trái đó như thế nào ?".
Đội tuyển tỉnh Hải Dương đã giành được 24,6đ.
Bạn Nguyễn Văn Vĩ thuyết trình, hùng biện tại phần thi thứ ba: Nhà hùng biện tài ba

Và ở phần thi thứ 4: Niềm tin tất thắng nhờ chiến thuật khéo léo với sử dụng Ngôi sao hy vọng trong gói 50đ, ngôi sao hy vọng đã gấp đôi điểm ở câu thứ 3 đã mang về cho đội 40đ. Tổng kết 4 vòng thi, Hải Dương với điểm số: 64,6đ.
           Đội tuyển Hải Dương giành giải Ba tại Chung kết Hội thi Ánh sáng soi đường khu vực miền Bắc năm 2019. Xếp thứ 3/16 đội thi tham gia Hội thi tại miền Bắc. Đây cũng là một sự đóng góp không nhỏ trong không khí trường Đại học Sao Đỏ tổ chức kỷ niệm "50 năm truyền thống đào tạo".
1c286cda85c8609639d9
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội tại vòng Chung kết khu vực miền Bắc năm 2019

Tác giả bài viết: SV. Vũ Trung Kiên, lớp DK7 - KTĐK&TĐH