TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

Thứ bảy - 06/10/2018 21:34
Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội.
         Bác Hồ đã từng nói: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” . Vì vậy, là thanh niên thời đại mới, sinh viên chúng ta không thể thờ ơ trước những vấn đề khó khăn của đất nước. Nhà trường, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Sao Đỏ luôn biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của những bạn sinh viên, cán bộ công nhân viên hiến máu tình nguyện. Đây là cách để mỗi chúng ta thể hiện trách nhiệm và tình cảm dành cho xã hội
 


        Chắc hẳn mọi người cũng biết, hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn một số tác dụng tích cực đối với cơ thể người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ quá trình tuần hoàn của cơ thể. Bên cạnh đó, việc hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
        Vì sức khỏe của cộng đồng, vì sức khỏe của chính mình, Nhà trường, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại Học Sao Đỏ kêu gọi cán bộ công nhân viên và các bạn sinh viên nhà trường hãy thể hiện lòng nhân ái, tinh thần tình nguyện của mình, hăng hái hưởng ứng và tham gia phòng trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.
 
26165639 589558428042382 242176768231011827 n

        Người có đủ điều kiện sức khỏe, hiến máu một lần có thể cứu sống được nhiều người bệnh, mang lại niềm vui cho nhiều gia đình, giúp cho ngành y thoát khỏi khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần thiết.
 
image003 1

        Với những nghĩa cử cao đẹp trên, Đoàn trường Đại Học Sao Đỏ tổ chức “ Ngày hội hiến máu nhân đạo” cho cán bộ, công nhân viên – sinh viên nhà trường.
             Thời gian: 7h30 ngày 30 tháng 10 năm 2018
             Địa điểm: Hội trường C trường Đại học Sao Đỏ.

 

Tác giả bài viết: Vĩ Thiên - Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây