Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương (mở rộng)

Thứ năm - 23/08/2018 15:44
Ngày 22/8/2018, tại trụ sở Tỉnh đoàn Hải Dương, Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội sinh viên tỉnh Hải Dương (mở rộng) khóa II, nhiệm kỳ 2013 - 2018 và lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
         Đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí là Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa II.
        Tại Hội nghị, Thường trực Hội Sinh viên tỉnh đã thông qua dự thảo của văn kiện gồm báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2018; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2018 - 2023; dự thảo các Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III; Đề án Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa III; Đề án Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh khóa III; Đề án Ban Kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh khóa III; Đề án chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh khóa III; Đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
        Hội nghị đã nhận được 20 ý kiến tham gia đóng góp, thảo luận nội dung dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (trong đó có 8 ý kiến đóng góp bằng văn bản, 12 ý kiến phát biểu trực tiếp). Đa số các đại biểu nhất trí với bố cục rõ ràng, chặt chẽ của dự thảo; những mục tiêu, giải pháp trọng tâm của công tác Hội và phong trào sinh viên thời kỳ hội nhập, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp.
       Đồng chí Nguyễn Danh Đạo, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Bí thư Đoàn trường Đại học Sao Đỏ cho rằng: “Dự thảo báo cáo cần nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nêu bật rõ nét hơn nữa những việc Hội sinh viên các trường đã làm được trong nhiệm kỳ qua; đề nghị các trường tập hợp các hoạt động của từng trường và gửi về Hội Sinh viên tỉnh để Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổng hợp và hoàn thiện báo cáo".
      Tiếp đó “Việc đưa ra các chỉ tiêu cần có căn cứ thuyết phục, sát với tình hình thực tiễn của công tác Hội và phong trào Sinh viên” (theo đồng chí Phạm Thị Lương - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I);
      Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Ánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh ghi nhận những ý kiến của các đại biểu tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện và các Đề án của Đại hội. Sau Hội nghị sẽ tổ chức chỉnh sửa và gửi về các cấp bộ Hội để tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong toàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đề nghị Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh cần bám sát vào nhiệm vụ chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên, tiếp tục triển khai thực tốt các nội dung trong thời gian tiếp theo.

Tác giả bài viết: Kiên QY - Đoàn Thanh niên