[TOP_SLOGAN]
[HEADER]
[TOP]

Hội thi Kỹ năng tư duy sáng tạo với chủ đề "Xây dựng hành tinh xanh"

Thứ hai - 26/03/2018 10:17
Là hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), khoa Giáo dục - Chính trị và Thể chất đã tổ chức Hội thi "Hành tinh xanh".
         Khoa Giáo dục - Chính trị và Thể chất tổ chức Hội thi Kỹ năng tư duy sáng tạo với chủ đề "Xây dựng hành tinh xanh" nhằm cho sinh viên và mọi người thấy được tầm quan trọng của môi trường sống đối với mỗi chúng ta. Trải qua vòng loại, 4 đội thi đại diện 4 khoa là: Điện, Cơ khí, Công nghệ May và Thời trang và Du lịch - Ngoại ngữ đã xuất sắc được quyền tham gia vào vòng chung kết. 
         Vòng chung kết diễn ra vào sáng ngày 25/3/2018 tại Hội trường Trường Đại học Sao Đỏ. Tới tham dự Hội thi có đại diện các trường kết nghĩa như: Trường THPT Chí Linh, THPT Phả Lại, THPT Nam Sách II (Hải Dương); THPT Phố Mới (Bắc Ninh); Trung tâm GD và thường xuyên huyện Lục Nam (Bắc Giang). Về phía nhà trường, có GS.TS Đinh Văn Nhượng, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các phòng, ban và giảng viên, sinh viên trong toàn trường.
         Hội thi đã diễn ra trong 3 phần thi là: Phần lời chào sinh viên giới thiệu các thành viên trong đội gắn với ngành nghề theo học và ý nghĩa cuộc thi qua hình thức nghệ thuật sân khấu hóa; Phần thi ý tưởng, sinh viên các đội trình chiếu video về quá trình hình thành sản phẩm và thuyết trình vận hành sản phẩm; Phần thi xây dựng hành tinh xanh trình diễn những trang phục độc đáo, sáng tạo từ các vật dụng tái chế. Qua các vòng thi, các đội luôn có cách trả lời, ứng xử khôn khéo, dí dỏm và đậm chất sinh viên.
         Khoa Điện với sản phẩm là: Mô hình trồng rau sạch bằng vật liệu tái chế hướng tới công nghệ 4.0 đã được các sinh viên trong khoa và thầy cô cổ vũ nhiệt tình.
         Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho khoa May với sản phẩm "Bộ bàn ghế sofa"; khoa Điện đạt giải nhì với sản phẩm "Mô hình trồng rau sạch", khoa Cơ khí và khoa Du lịch - Ngoại ngữ đồng giải ba với các sản phẩm "Robot thu gom và phân loại rác" và "Góc nhà hàng". Hội thi đã để lại trong lòng các quý khán giả, thính giả các cung bậc cảm xúc.
                    Một số hình ảnh tại Hội thi
 


 


 


 
 

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Thị Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
[BOTTOM]
[RIGHT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây