Lực lượng tự vệ Trường Đại học ra quân huấn luyên năm 2018

Thứ tư - 18/04/2018 07:42
Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu ngày 7/2/2017 của Ban chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh, sáng ngày 17/4/20018, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ khai mạc ra quân huấn luyện tự vệ năm 2018.
 .

Đồng chí Vũ Văn Chương – Phụ trách tự vệ nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc
         Tham dự và chủ trì buổi khai mạc có NGƯT. TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng cùng 31 chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện.
           Huấn luyện tự vệ là một hoạt động thường niên của đơn vị tự vệ của Nhà trường. Tham gia lớp huấn luyện, lực lượng tự vệ nhà trường sẽ thực hiện huấn luyện 2 nội dung: chính trị và quân sự. với các nội dung cụ thể như: kiến thức cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật tháo lắp và bắn súng, tổ chức diễn tập tấn công và phòng thủ theo địa hình thực tế của nhà trường… nâng cao khả năng vận dụng vào thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu và xử lý tình huống có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: ĐTN