Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học

Thứ ba - 10/05/2022 20:36
     Sáng ngày 10/5/2022, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo: Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Công nghệ thông tin.

Trường Đại học Sao Đỏ với bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trong đó có 12 năm đào tạo đại học và sau đại học, với triết lý giáo dục “Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững”, trong nhiều năm qua nhà trường luôn không ngừng đa dạng hóa phương pháp dạy học; Liên tục đổi mới, nội dung chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư; Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tạo bước tiến lớn khẳng định được vị thế của một trường đại học; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học ngày càng khang trang, tiên tiến. Năm 2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức khảo sát, đánh giá 03 chương trình đào tạo đại học:  Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Công nghệ thông tin. Sau 02 đợt khảo sát, sơ bộ và chính thức, Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận 03 chương trình đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
            Sáng ngày 10/5/2022, nhà trường long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo.

Tham dự buổi lễ về phía Bộ Công Thương có đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm; về phía Tỉnh Hải Dương có đồng chí Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường THPT, TTGDTX hướng nghiệp dạy nghề thành phố Chí Linh, các doanh nghiệp có mối quan hệ sâu rộng với nhà trường. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, trưởng phó các đơn vị phòng, khoa cùng đại diện cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.
          Tại buổi lễ, NGƯT.TS.Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về tầm nhìn - sứ mạng, chính sách - chất lượng, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,… của Trường Đại học Sao Đỏ.
             Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo cho nhà trường.
            Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công thương đã đánh giá cao và chúc mừng nhà trường đã đạt dấu mốc quan trọng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Thông qua hoạt động này, Trường Đại học Sao Đỏ đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khối các trường đại học thuộc Bộ Công thương. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý; đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp; làm tốt công tác hướng nghiệp cho sinh viên;…để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp cả nước.
            Phát biểu tại buổi lễ, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt kết quả đạt được trên các mặt công tác của nhà trường và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, các sở, ban, ngành địa phương, các doanh, nghiệp các trường THPT, TTGDTX … đã quan tâm, dõi theo từng bước phát triển của nhà trường. Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, NGND.TS Đinh Văn Nhượng tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của cấp trên, Trung tâm kiểm định chất lượng; nhà trường sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy thế mạnh, tập trung phát triển nhà trường theo định hướng trường đại học ứng dụng, thực hiện tốt các nội dung như: Đổi mới mạnh mẽ nội dung chương trình đào tạo; tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp và hợp tác quốc tế; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học với chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tạo niềm tin vững chắc với người học, doanh nghiệp và xã hội.

Tác giả bài viết: Sim Nguyen