TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

20/11 – Ngày tôn vinh Nhà giáo Việt Nam!

Thứ ba - 15/11/2022 14:29

Ai trong mỗi chúng ta cũng có một tuổi thơ đẹp đẽ và trong quãng thời gian đẹp nhất đó luôn có một hình ảnh ân cần, hiền hậu của những người thầy, người cô đã từng ngày, từng giờ chắp đôi cánh ước mơ cho biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên -   trong đó có tôi. Vào ngày 20 tháng 11 hằng năm, mỗi chúng ta lại có dịp để tri ân công ơn của các thầy cô và nhớ lại những kỉ ức tuổi thơ, được các thầy yêu quý, ân cần chỉ dạy những kiến thức, chia sẻ những buồn vui. Với tôi, thầy cô như những người cha,  người mẹ thứ hai của mình vậy.

Khi tháng 11 về là những lời ca ấm áp, quen thuộc nói về công ơn của thầy cô từ tận đáy lòng của các thế hệ học sinh, sinh viên lại được cất lên để tri ân các thầy các cô nhân ngày “Nhà Giáo Việt Nam 20/11”.

Giờ đây, khi đã đủ lớn để có thể hiểu được công ơn và tình cảm mà các thầy cô đã dành trọn cho các học sinh của mình, tôi cảm thấy rất biết ơn và xúc động mỗi khi nghe câu ca dao:

                        “Thầy cô như những chuyến đò

                                 Chở em đến những bến đò tương lai”

Chúng ta thấy được hình ảnh người thầy đang từng ngày cặm cụi đưa những chuyến đò đầy tri thức cho các thế hệ học trò của mình. Bến bờ đầy tri thức ấy luôn hướng chúng ta trở thành những người tốt và có ích cho xã hội. Từ đó bản thân mỗi chúng ta khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhận thức được trách nhiệm của một người học trò ngoan, trò giỏi để không phụ công ơn của các thầy, các cô. Thầy cô dạy cho chúng ta đều hay, lẽ phải, chỉ cho chúng ta những thiếu sót của bản thân để ngày càng hoàn thiện và trưởng thành hơn.
 

cau chuc y nghia ngay nha giao 20 11

Tuy nhiên, tuổi trẻ của chúng ta không thể tránh khỏi những lúc còn ham vui, mải chơi, lười nhác trong học tập và…bị điểm thấp. Thầy cô ơi! Xin hãy tha thứ cho chúng em nhé! Chúng em biết thầy cô sẽ rất buồn và chúng em hiểu những lời trách mắng, những buổi chịu chép phạt và những câu dạy đỡ ân cần thấm đượm tình người của các thầy cô đều giúp chúng em ngày càng trưởng thành và khôn lớn hơn trong cuộc sống. Dẫu sau này, các thầy cô tóc đã bạc cả mái đầu và dù cho chúng em có đi đến mọi nẻo đường đất nước, dù cho chúng em có bước trên đỉnh cao của vinh quang hay đang bận rộn với bộn bề của cuộc sống thì chúng em cũng xin được cảm ơn thầy cô - những người cao quý trong cuộc đời của chúng em!.

Nhân ngày 20/11, em xin chúc các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong hành trình đổi mới đất nước. Chúng em sẽ luôn hướng theo và thực hiện tốt nhất vai trò của mình dưới sự dìu dắt của các thầy, các cô!

Tác giả bài viết: Dk10 TĐH2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây