[TOP_SLOGAN]
[HEADER]
[TOP]

Nhớ ơn thầy cô

Thứ hai - 13/11/2017 02:32
 Sao Đỏ, ngày 20/11, đây thật sự là một ngày rất đặc biệt và quan trọng đối với sinh viên chúng em, nó là một ngày chúng em có thể dừng lại một chút để nghĩ, để cảm nhận về tình yêu thương và sự tận tụy của một nhà giáo với sự nghiệp trồng người,dạy người.
          Em là một sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Sao Đỏ, đây là một ngôi trường năng động, tràn đầy sức sống và sự tươi mới, nơi mà chúng ta có thể bắt gặp hàng trăm con người nói cười với nhau một cách vui vẻ, thoải mái về tương lai và ước muốn của mình. Một nơi mà cả thầy và trò hòa cùng một niềm đam mê với thể thao sau mỗi giờ lên lớp căng thẳng và đây cũng là nơi em gặp được những người thầy, người cô mẫu mực mà em coi như người cha mẹ thứ 2 của mình.
1 62915

          Nhớ lại trước đây khi em mới là một sinh viên năm nhất, đó là lúc sự bỡ ngỡ, ngại ngùng vì phải xa quê, xa gia đình để đến một môi trường mới học tập. Em đã rất lo lắng liệu thầy, cô có nghiêm khắc và khó tính không, liệu rằng mình có thể hiểu được lời giảng dạy của thầy của cô không, liệu rằng mình có gặp khó khăn gì trong 4 năm mình theo học ở đây. Em đã khá thu mình lại vì sợ sẽ gặp nhiều điều không hay, rất ít nói chuyện và cười nói với ai vì điều gì. Nhưng rồi em được tham gia vào lớp học Chính trị đầu năm, có thể nói các cô giáo ở đây rất trẻ và nhiệt tình, chính sự sôi động mà các cô tạo nên ở mỗi giờ giảng đã kiến em bớt lo sợ và hòa nhập hơn, không còn lo lắng nhiều như trước nữa, em phải cảm ơn các cô rất nhiều vì đã cho em thêm niềm vui và cả những người bạn mới. Trái với các cô, cảm nhận của em về những người thầy ở đây đó là sự điềm đạm, khiêm tốn, thật sự em chưa có nhiều cơ hội để nói chuyện với các thầy nhiều, gần 3 năm ở đây thầy trò tụi em toàn gặp nhau trên sân bóng thôi ạ. Mấy thầy trò mồ hôi nhễ nhại, thở không ra hơi vì mấy trận bóng, nhưng rất vui bởi chỉ tại ngôi trường Sao Đỏ này các sinh viên bọn em mới có thể vui chơi cùng thầy cô như những người bạn đồng trang. Rồi kỳ học cũng bắt đầu nhà trường cử một giáo viên đến với lớp em để chỉ dẫn cho chúng em nhiều nội quy và thông tin môn học, vâng đó chính là cô giáo chủ nhiệm của lớp DK6-D1 chúng em cô Lương Thị Thanh Xuân.
          Cô Xuân, xin phép cô cho em được gọi cô một cách giản đơn, gần gũi như vậy. Em biết cô đã vì bọn em mà gánh vác rất nhiều. Tình yêu thương mà cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Nhìn những giọt nước mắt đau khổ của chúng em mỗi lần vấp ngã, cô cũng chẳng dấu nổi nước mắt. Những lần như thế cảm ơn cô đã ngồi lại và lắng nghe, khích lệ bọn em.
Còn rất nhiều các thầy cô khác nữa mà chúng em rất yêu quý và kính nể đó là cô Trần Thị Hồng Nhung, cô giáo môn kỹ năng mềm và môn Triết học, với cô Nhung trong thế hệ sinh viên khóa 6 bọn em có lẽ ai cũng biết và từng được tiếp xúc, cảm ơn cô những giờ học của cô luôn mang lại niềm hứng khởi cho sinh viên bọn em, giúp bọn em xóa đi sự căng thẳng với những giờ học nặng. Và còn cả cô Hoàng Thị Minh Hồng, cô giáo môn Điện tử số đáng yêu của bọn em nữa, em rất cảm ơn các thầy cô đã là hậu phương tạo nên niềm động viên cho bọn em lao động, học tập trong suốt thời gian qua. Dù mệt nhọc, nóng bức, mồ hôi chảy dài bên mái tóc, thầy cô vẫn nhiệt tình dạy dỗ chúng em, quan tâm đến từng đứa chúng em trong lớp. Chúng em biết thầy,cô đặt rất nhiều kỳ vọng vào chúng em. Những lần chúng em bị điểm kém, bị nhắc nhở, chúng em rất xấu hổ vì làm thầy, cô buồn và thất vọng. Giờ đây, chúng em đã hiểu rằng thầy,cô làm như vậy là muốn chúng em cố gắng hơn để chuẩn bị cho tương lai phía trước mà sắp tới là kì thi tốt nghiệp. Trong em, thầy cô luôn là người thầy tận tâm, được các thế hệ học trò yêu quý và kính trọng.
123

          Thưa thầy cô, đã 3 năm lớp sinh viên chúng em được chung sống dưới mái trường này. 3 năm chúng em được làm học trò của các thầy cô. Chúng em đã được truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người hữu ích… Thầy cô đã luôn quan tâm đến cả những điều nhỏ nhặt của chúng em: lúc chúng em vui, khi chúng em buồn. Thầy cô làm cho chúng em cảm thấy ngôi trường này chính là mái nhà thứ 2 của mình. Chúng em xin cảm ơn những lời dạy bảo tận tình, những rầy la nghiêm khắc của thầy cô để những cánh chim non nớt ngày nào giờ đây đã thực sự vững tin bay vào tương lai. Vậy mà đã có những lúc chúng em làm thầy cô buồn lòng. Nhân ngày 20/11 chúng em xin cảm ơn thầy cô và cũng xin lỗi thầy cô về những điều mà thầy cô đã phải gánh vác vì chúng em suốt thời gian qua. Chúc cho sự nghiệp trồng người, dạy người của thầy cô luôn thành công tốt đẹp, chúng các thầy cô luôn mãi trẻ đẹp để ở cùng với lớp sinh viên bọn em theo thời gian.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Lương DK6-D1

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
[BOTTOM]
[RIGHT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây