TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Những chặng đường phát triển Khoa Điện Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 13/11/2017 02:50
Trường Đại học Sao Đỏ là sự kế thừa quá trình phát triển của trường Công Nhân Cơ Điện mỏ và trường Công Nhân Cơ Khí Chí Linh.trong số 10 khoa trực thuộc trường Đại học Sao Đỏ hiện nay thì khoa điện là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của nhà trường. Khoa Điện được thành lập tháng 11 năm 1969, trải qua 48 năm xây dựng và phát triển .khoa đã không ngừng ngừng phát triển về quy mô và chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học ngày càng được đầu tư khang trang và hiện đại đáp ứng nhu cầu thực tế của quá trình học tập cũng như giảng dạy của sinh viên và giảng viên .
         
12323

          Hàng năm khoa đã cung cấp cho xã hội một lượng lớn đội ngũ bao gồm kĩ sư, cử nhân, kĩ thuật viên và công nhân kĩ thuật được tuyển chọn và đào tạo một cách bản lưỡng dưới sự chỉ bảo dìu dắt tận tình của đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
20170916 114333

          Hiện nay khoa đang tổ chức ,thực hiện chương trình giáo dục Đại học trình độ Đại Học và Cao Đẳng. Để làm được điều này cần sự nỗ lực rất lớn từ ban lãnh đạo khoa cũng như các giảng viên trong khoa. Điều đó được thể hiện qua 100% cán bộ giảng viên của khoa có trình độ thạc sĩ trở lên, luôn luôn tìm tòi và tiếp thu những kiến thức ,thành tựu mới ,đưa ra những phương án tối ưu nhất để có thể truyền đạt kiến thức của bản thân cho các thế hệ sinh viên. Với những nỗ lực không biết  mệ mỏi đó đã có gần 40 thầy cô đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi các cấp,trong đó có 18 thầy cô đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 thầy cô đạt giải giảng viên dạy giỏi toàn quốc đó là những tích vô cùng sứng đáng với sự nhiệt tình, tâm huyết của những thầy cô luôn tâm huyết với nghề, hết lòng với các học trò thân yêu.
1ngay 61

          Hiện nay ,khoa Điện đang tổ chức đào tạo hệ Cao học, đại học và cao đẳng với ngành công nghệ kĩ thuật điện – điện tử với các chuyên ngành :tự động hóa ,hệ thống điện, đo lường và điều khiển tự động, công nghiệp điện gió. Mục tiêu của trương trình đào tạo được thường xuyên cập nhật, đổi mới, cơ sở vật chất đã và đang được đầu tư theo hướng hiện đại đáp ứng nhu cầu học đi dôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực hành, giúp cho sinh viên ra trường có kiế thức chuyên sâu ,kĩ năng nghề nghiệp giỏi, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó sinh viên trong khoa còn tham gia và đạt nhiều giải cao trong kì thi tay nghề giỏi quốc gia tham gia vào các cuộc thi sáng tạo robocon và có nhiều thành tích suất sắc. Nhờ có sự dìu dắt cũng như chỉ bảo tận tình của thầy cô nên 90% sinh viên tra trường có việc làm và có thu nhập ổn định .
1ngay 7

          Với những đóng góp to lớn với nhà trường ,địa phương và xã hội ,khoa Điện đã được các cấp ủy, đảng chính quyền tặng nhiều phần thưởng cao quý để vinh danh các thành tích mà cán bộ giảng viên của khoa đã đạt được trong quá trình giảng dạy : 1 huân chương lao động hạng 3 ,1 bằng khen của thủ tướng chính phủ ,7 bằng khen của bộ công thương và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tác giả bài viết: D2 Dk8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây