Tâm sư tri ân của cậu sinh viên năm cuối nhân ngày 20/11

Thứ hai - 06/11/2023 10:46
Trong cuộc đời mỗi chúng ta ai cũng từng trải qua những cấp bậc học khác nhau để trưởng thành và bước ra cuộc sống phấn đấu và phát triển bản thân. Đối với tôi Trường ĐH Sao Đỏ nơi tôi đang học tập là ngôi nhà thân yêu của mình.
1 k1

Trong những ngày của tháng 11 này, Lời bài hát Người thầy của nhạc sĩ Nhất Huy lòng tôi như lắng lại với những cảm xúc bồi hồi khó tả. Không phải vì câu hát quá mượt mà da diết, cũng không phải vì chợt nhớ về gia đình như những lần xa nhà, mà đó là cái cảm giác xao xuyến khi được sống trong những kỉ niệm cứ ào ạt tràn về, cứ thế miên man trong suy nghĩ.
Đến với Trường Đại học Sao Đỏ, ta như bị lôi cuốn vào một vòng xoáy hối hả, tấp nập làm việc, lao động, học tập... ngày của tháng 11 với đầy ắp kỉ niệm sâu lắng về thầy cô đã từng nâng giấc cho tôi, về mái trường Đại học Sao Đỏ. Ngôi trường mà cách đây 3 năm với một cậu sinh viên như tôi đã trở thành niềm ao ước, mong mỏi.
118500456 1608578055980811 6500854784198022832 n

Cái cảm giác rụt rè, xa lạ của cậu tân sinh viên mới xa gia đình, đã nhanh chóng biến mất trong tôi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Trong môi trường mới tôi học được nhiều điều từ các bạn bè mới tới từ nhiều tỉnh thành khác nhau, nhất là các thầy cô trong khoa Điện đã vun đắp thêm ước mơ trong tôi, tạo động lực để tôi học tập và phát triển kỹ năng bản thân. Tôi thật sự yêu mến mái trường khi biết nó đã trường tồn cùng chiến tranh và bước vào thời bình để nuôi dưỡng, đào tạo những nhân tài cho đất nước. Ngôi trường mà mỗi chúng ta đang học tập là kết quả của sự chuyến biến lớn lao ấy. Từ ngôi trường mang tên: "Trường công nhân cơ điện" rồi tới nay hơn 54 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sao Đỏ đã trở thành một địa chỉ tin cậy đào tạo những kĩ sư, cử nhân tương tai cho đất nước .
399269448 1565271710877651 1237090240712570975 n

Và chính những suy nghĩ ấy, là nguồn nhiên liệu để thắp cháy ngọn lửa trong tôi. Ngọn lửa của ước mơ, của hoài bão, của những khát vọng đang từng ngày âm ỷ trong tôi. Chính những điều đó làm cho tôi yêu trường hơn, gắn bó với ngôi trường này hơn: Trường Đại học Sao Đỏ thân yêu.

Tác giả bài viết: DK11 TDH2