TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Đại học Sao Đỏ nơi chắp cánh những ước mơ

Thứ hai - 15/11/2021 09:19
Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày để toàn nhân dân hướng về thầy cô-Những người đã khai mở con đường tương lai cho lớp học trò, là những người ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu! Thầy cô chắp cánh ước mơ tri thức để em tiến bước tương lai, làm giàu cho Tổ quốc.Thầy cô không những tận tình giúp ta mở cánh cửa của kho tàng trí thức nhân loại mà còn dạy cho em cách làm người.

Những người cha, người mẹ thứ hai ở trường đó đã phải hy sinh hất nhiều cho chúng em. Hi sinh bao giấc ngủ và sức khỏe của mình để soạn bài thật chu đáo trước khi lên lớp cho chúng em có bài học hay, lý thú và bổ ích. Thầy cô đã bao đêm thức trắng để chấm bài cho tụi học trò nhỏ của mình, để rồi sáng mai lên lớp học trò nào cũng có bài kiểm tra của mình với những dòng chữ đỏ, những lời phê đầy tâm huyết của thầy cô. Trên bục giảng với giọng nói ấm áp, than thương, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng em kiến thức bổ ích, những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô dạy cho chúng ta về đạo lý làm người, về tình yêu thương, lòng bao dung,...Thầy cô húng đúc cho chúng em lòng vị tha đức hi sinh .
 
118500456 1608578055980811 6500854784198022832 n

Điều mà em cũng như tất cả các thành viên trong tập thể lớp đón nhận được ở tất cả các thầy cô giáo viên trong mái trường thân thương bao la vô bờ. Đã bao lần chúng em chưa ngoan , vô lễ, không chăm chỉ học tập mà khiến thầy cô phải buồn phiền, suy tư. Và cũng bao lần chúng em chăm chỉ đem tặng cô những nụ cười rạng rỡ. Em hiểu rằng phía sau thành công trên bước đường đời chúng em luôn có dấu chân, sự giúp đỡ , dạy bảo ân cần của thầy cô. Rồi mai sau khi chúng em đã rời xa giảng đường đại học, chúng em bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Nhưng em hiểu rằng mình đã có được những ngày tháng hôm nay là nhờ công ơn thầy cô, nhờ bao giọt mồ hôi và hơi ấm tình thương của thầy cô đã giúp em thành người có ích. Vì thế, cho dù mai sau có trưởng thành, có thành công trong cuộc sống thì chúng em sẽ mãi không bao giờ quên được công ơn thầy cô, hình bóng thân thương của thầy cô đã gắn bó với em bao năm tháng học trò.
 

Tác giả bài viết: Dk12 KTĐK TĐH 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây