Giới thiệu về khoa Điện

Từ một ban nghề Cơ điện mỏ đào tạo công nhân kỹ thuật, thợ cả cho ngành than. Trải qua 49 năm xây dựng và phát triển; năng lực, trình độ, đội ngũ của khoa đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Với nhiệm vụ đào tạo các ngành ở trình độ thạc sĩ: Ngành Kỹ thuật điện tử; trình độ đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có 4 chuyên ngành (Tự động hóa; Hệ thống điện; Đo lường & điều khiển tự động; Thiết bị điện – Điện tử và ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; trình độ Cao đẳng: Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Quy mô đào tạo hàng năm từ 2000 đến 2500 sinh viên.

Cùng với sự phát triển của nhà trường, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm; luôn được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Với 35 thầy cô giáo, 100% có trình độ sau đại học, trong đó có 07 tiến sỹ.

Trung tâm thực hành thực nghiệm hiện đại với 12 phòng thực hành, thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, đào tạo, giúp SV tích lũy được kiến thức chuyên sâu, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận nhanh với thực tế sản xuất như: thiết bị điều khiển kết nối máy tính PLC, vi xử lý/vi điều khiển, vi mạch số, mạng truyền thông công nghiệp, biến tần, DCS, SCADA, cảm biến công nghiệp, hệ thống điều khiển khí nén, mô hình hòa đồng bộ lưới điện, tủ tự động đóng nguồn dự phòng ATS,…

Sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các nhà máy nhiệt điện, công ty điện lực, tập đoàn Samsung, Canon, Hồng Hải,… Sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi được ưu tiên đi thực tập, trải nghiệm ở nước ngoài.

Khoa cam kết đào tạo sinh viên đạt chuẩn Chương trình đào tạo tiên tiến và giới thiệu việc làm cho sinh viên.
            Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi trên chặng đường 49 năm xây dựng và phát triển. Tập thể Khoa đã được Nhà nước tặng thưởng 01 Huân chương lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng 03 Bằng khen; các Bộ, ngành tặng 36 Bằng khen cho tập thể và cá nhân; 09 chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 02 giảng viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 14 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.