Bạn sẽ nhận được gi khi tham gia câu lạc bộ đội nhóm ở trường Đại học Sao Đỏ

Thứ năm - 07/09/2023 11:09
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào trong tỉnh Hải Dương. Với 09 câu lạc bộ đội nhóm trong toàn trường là nơi sinh viên được thỏa sức đam mê với những niềm yêu thích của mình.

Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Sao Đỏ; Đội TNXK khoa Điện; Clb Truyền thông sinh viên (SMC), CLB Tay chung tay, CLB Vỡ thuật Linh Quyền Đạo, CLB Tuổi trẻ khởi nghiệp Trường Đại học Sao Đỏ, CLB Âm nhạc Trường Đại học Sao Đỏ, CLB Tiếng Anh, CLB Tiếng Trung và rất nhiều clb đội nhóm khác.

174900fa3ff6eaa8b3e7

Khi tham gia các câu lạc bộ, đội, hoặc nhóm ở trường đại học có nhiều lợi ích quan trọng cho sinh viên. Dưới đây là một số lý do tại sao sinh viên nên tham gia vào các hoạt động như vậy:

1. Xây dựng kỹ năng xã hội: Tham gia vào các câu lạc bộ và đội giúp bạn tương tác và làm việc cùng đồng học từ nhiều ngành khác nhau. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và học cách làm việc với người có nền văn hóa và quan điểm khác nhau.

2. Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Nếu bạn tham gia vào các câu lạc bộ hoặc đội có cơ hội tham gia vào quản lý hoạt động, bạn có thể phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý, điều này có thể rất hữu ích trong tương lai.

3. Xây dựng mối quan hệ: Các hoạt động như CLB đều tạo cơ hội tốt để xây dựng mối quan hệ cá nhân và chuyên ngành. Bạn có thể tìm thấy người bạn, người hướng dẫn hoặc người cộng tác trong tương lai.

4. Phát triển sở thích cá nhân: Các câu lạc bộ thường tập trung vào một lĩnh vực hoặc sở thích cụ thể, cho phép bạn theo đuổi đam mê của mình và học hỏi về chúng. Điều này có thể giúp bạn phát triển và hiểu sâu hơn về sở thích của mình.

0d763f22012ed4708d3f
  5. Cơ hội thử nghiệm và phát triển kỹ năng mới: Các hoạt động như CLB thường có các dự án và sự kiện khác nhau, cung cấp cơ hội thử nghiệm và phát triển kỹ năng mới. Điều này có thể bổ sung kiến thức học tập của bạn và tạo ra trải nghiệm thực tế.

6. Tạo dấu ấn trong cộng đồng: Tham gia vào các hoạt động tình nguyện và câu lạc bộ xã hội giúp bạn làm việc vì cộng đồng, đóng góp vào xã hội và tạo dấu ấn tích cực trong cộng đồng.

7. Tạo lợi thế trong tương lai: Khi bạn tốt nghiệp và bắt đầu tìm kiếm việc làm, sự tham gia trong các hoạt động ngoại khóa có thể là một điểm cộng quan trọng trong CV của bạn. Nó cho thấy bạn có khả năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, và có sự cam kết với mục tiêu của mình.

8. Thư giãn và giảm căng thẳng: Cuộc sống đại học có thể căng thẳng, và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa giúp bạn có thời gian thư giãn, giảm căng thẳng và tạo cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và học tập.

Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân, sinh viên có thể chọn tham gia vào các câu lạc bộ và đội có liên quan đến ngành học, sở thích, hoặc mục tiêu riêng của họ để tận dụng những lợi ích này.

Tác giả bài viết: ĐTN Ngọc