Bế mạc Chương trình khảo sát đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 11/11/2022 08:11
chiều ngày 10/11/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường.
Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia đánh giá cùng toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên nhà trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của nhà trường, thăm quan và khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động, dự giờ một số lớp học... Đoàn chuyên gia cũng đã tiếp xúc, phỏng vấn lãnh đạo nhà trường, cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng để có những đánh giá khách quan, công tâm nhất.
Tham dự khai mạc về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm. PGS. TS Trần Thị Hà - Trưởng đoàn đánh giá ngoài. Các thành viên Đoàn đánh giá ngoài gồm có: TS Nguyễn Văn Ly – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS Nguyễn Văn Uyên – Trưởng phòng Công nhận chất lượng - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục; TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Thái Nguyên; TS Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng ban đề án Ngoại ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Nguyễn Thị Tuyết – Kiểm định viên, Thư ký đoàn đánh giá ngoài; TS Mai Thị Quỳnh Lan – Trưởng phòng nghiên cứu và đảm bảo chất lượng, Viện đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám sát Đoàn đánh giá; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài. Về phía nhà trường có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá; Ban thư ký phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và đại diện giảng viên, sinh viên nhà trường.

Tại buổi bế mạc, các thành viên của đoàn đánh giá đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá, nêu rõ những điểm mạnh theo từng tiêu chuẩn. Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sao Đỏ, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Sao Đỏ đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục đại học của nhà trường.

Tác giả bài viết: ĐTN Ngọc