Điều lệ thi đấu giải bóng đá sinh viên khoa Điện năm 2022

Thứ tư - 13/04/2022 11:02

SỐ LƯỢNG CẦU THỦ

1. Sử dụng cầu thủ là các thành viên trong lớp ( khi thi đấu mang theo thẻ sinh viên hoặc bản photo thẻ sinh viên của cầu thủ để kiểm tra trước khi thi đấu).
  2. Trong một trận đấu có 2 đội. Mỗi đội tối đa 7 người trong đó có 1 thủ môn.
  3. Trong một trận đấu, đội bóng được phép thay thế 5 cầu thủ dự bị không kể vị trí và thời gian. Cầu thủ đã thay ra không được phép trở lại sân thi đấu nữa.
  4. Muốn thay thế cầu thủ phải thông báo với trọng tài và chỉ được thực hiện lúc bóng ngoài cuộc, tại đường giới hạn nửa sân cắt đường biên dọc.

TRANG PHỤC CỦA CẦU THỦ

1. Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ khác.
  2. Nếu trọng tài phát hiện có cầu thủ mang những vật mà Luật không cho phép hoặc có thể gây nguy hiểm đối với các cầu thủ khác, thì yêu cầu họ cởi bỏ. Nếu họ không thực hiện, trọng tài có quyền không cho cầu thủ đó tham gia thi đấu.
  3. Thủ môn phải mặc áo khác màu với các cầu thủ khác, với trọng tài và thủ môn đội bạn. Cầu thủ của 2 đội phải mặc áo khác màu nhau và khác màu trọng tài.

TRỌNG TÀI

1. Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm, kể cả trong lúc trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng ngoài cuộc. Mọi quyết định của Trọng tài chính trong trận đấu, kể cả kết quả trận đấu là những quyết định cuối cùng.
  2. Ghi nhận mọi diễn biến của trận đấu, theo dõi thời gian đúng theo quy định, đồng thời bù thêm những thời gian đã mất vì hoạt động y tế hoặc các nguyên nhân khác.
  3. Có quyền dừng trận đấu vì bất kỳ vi phạm nào về Luật Bóng đá, tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu nếu xét thấy cần thiết vì những sự cố như sự can thiệp của khán giả hay các lý do khác.
  4. Trừ cầu thủ và trợ lý trọng tài, không có bất kỳ người nào được vào sân nếu không có sự đồng ý của trọng tài chính.

THỜI GIAN TRẬN ĐẤU

• Một trận đấu được chia làm 2 hiệp:
  • Mỗi hiệp 30 phút.
  • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.
LỖI VÀ HÀNH VI KHIẾM NHÃ
* Những lỗi thô bao bị phạt trực tiếp.
Cầu thủ vi phạm 1 trong 6 lỗi sau đây mà theo nhận định của trọng tài là cố tình gây nguy hiểm hoặc dùng sức một cách thô bạo:
1. Đá hoặc tìm cách đá đối phương.
2. Ngáng chân cầu thủ đối phương.
3. Nhẩy vào đối phương.
4. Chèn hích đối phương.
5. Đánh hoặc tìm cách đánh đối phương.
6. Xô đẩy đối phương.
* Hoặc vi phạm 1 trong 4 lỗi sau đây:
1. Khi xoạc bóng đã chạm chân đối phương trước khi chạm bóng.
2. Lôi kéo đối phương.
3. Nhổ nước bọt vào đối phương.
4. Cố tình dùng tay chơi bóng như: ôm bóng, đánh bóng, đẩy bóng bằng tay hoặc cánh tay (không áp dụng quy định này cho thủ môn ở trong khu phạt đền của đội mình).
* Năm lỗi vi phạm của thủ môn.
Thủ môn đang ở trong khu vực phạt đền của đội mình phạm vào bất kỳ một trong 5 lỗi sau đây đều bị phạt quả trực tiếp: Quả phạt được thực hiện trên đường 13m nơi gần điểm phạm lỗi nhất.
1. Sau khi đã khống chế bóng bằng tay, quá thời gian 6 giây không đưa bóng vào cuộc.
2. Phạm lỗi “Bắt bóng hai lần” trước khi đưa bóng vào cuộc (đã thả bóng vào cuộc, thủ môn dùng tay bắt bóng lần thứ 2).
3. Dùng tay chạm bóng do đồng đội chủ động đá về bằng bàn chân.
4.Bắt bóng từ quả ném biên về của đồng đội.
5. Theo nhận định của trọng tài, thủ môn có những thủ thuật câu giờ, làm chậm trận đấu.
PHẠT THẺ VÀNG , THẺ ĐỎ
Thẻ vàng : 20.000 VNĐ
Thẻ đỏ : 50.000 VNĐ

Quy định đá phạt

Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3m. Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ, nếu không sẽ bị phạt ngược lại.

Quy định phạt đền

Tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cầm địa và cũng còn cách bóng ít nhất 3m, trừ cầu thủ môn đối phương.
Thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu mốn trước khi bóng được đá
Thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt không được tiến lên phía trước. Cầu thủ chỉ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài.
Điều lệ mở rộng
          Các trường hợp đặc biệt sẽ được Ban tổ chức họp ra quyết định thực hiện.

Tác giả bài viết: ĐTN