Hội thảo khoa học “ Điều khiển, giám sát Robot trong dây chuyền sản xuất dùng PLC S7-1200”

Thứ bảy - 10/03/2018 08:36
Ngày 7/3/2018, Bộ môn thực hành thực nghiệm điện - Khoa Điện - Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “ Điều khiển, giám sát Robot trong dây chuyền sản xuất dùng PLC S7-1200” do nhóm tác giả gồm: thầy Đặng Văn Tuệ, Phạm Văn Tài, Đỗ Huy Tùng nghiên cứu và báo cáo.
             Hội thảo đã thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của các thầy cô trong khoa, bộ môn và của phòng nghiên cứu khoa học.

Tại hội thảo, nhóm tác giả đã trình bày lý do chọn nội dung nghiên cứu, giới thiệu tổng quan về  PLC S7 - 1200 và phần mềm STEP7 Prof V13. Nhóm tác giả đã đưa ra thiết kế mô phỏng giao diện điều khiển và giám sát hệ thống Robot trong dây chuyền sản xuất.

Buổi hội thảo được nắng nghe rất nhiều ý kiến tập trung thảo luận các vấn đề về giao thức kết nối PLC và màn hình công nghiệp, các chuẩn về truyền thông trong công nghiệp cũng như các bước thiết kế trạng thái động của đối tượng trên màn hình giám sát. Từ đó, nhằm giới thiệu đến sinh viên, và góp phần giúp sinh viên mở rộng các kiến thức  trong việc Điều khiển, giám sát cơ bản các hoạt động của rô bốt.

Tác giả bài viết: Dương Hoa