TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Những người hùng thầm lặng trong Lễ hội mùa thu Côn Sơn Kiếp Bạc

Thứ hai - 01/10/2018 11:37
Sự thành công ở các chương trình, hoạt động nào đều có sự đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên, những anh hùng thầm lặng
   
16

    Dân gian xưa có câu “Tháng tám giỗ cha”, cha ở đây chính là Cửu Thiên Vũ Đế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, người đã có công lớn trong kháng chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược vào cuối thế kỷ XIII. Giỗ của Ngài được nhân dân khắp nơi trên cả nước nô nức tổ chức, trong đó có Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc ở thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương 

        Năm nay, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy - UBND tỉnh Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ đã thành lập 10 đội tình nguyện với trên 100 sinh viên tham gia tình nguyện tại các điểm di tích thuộc quần thể Côn Sơn – Kiếp Bạc. Các tình nguyện viên được lựa chọn từ những sinh viên có đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức và có tinh thần trách nhiệm cao.
 
1 
2


 
6


       Các tình nguyện viên tham gia đợt này từ ngày 25 đến 29/9 với các công việc chính là: tuyên truyền, phòng chống cháy nổ; giữ gìn vệ sinh; hướng dẫn các du khách thắp hương trong KDT; phục vụ hậu cần;…Với tinh thần tình nguyện hết mình, đội tình nguyện đã không nề hà khó khăn vất vả để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Có hôm thức đến đêm hay hôm thì trời mưa cả ngày nhưng vẫn ngăn được sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ.
 

 

 
5


        Với những đóng góp của các tình nguyện viên và sự tận tình giúp đỡ của Tỉnh đoàn Hải Dương, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường, những con người làm việc trong thầm lặng đã góp phần tạo nên thành công chung của lễ hội mùa thu lớn nhất miền Bắc này.
9
 

 
12
 

 
18
 

Tác giả bài viết: Kiên QY - Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây