TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA SINH VIÊN TRONG TÂM DỊCH COVID- 19 TẠI THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Thứ sáu - 05/03/2021 15:05
gày 27 tháng 01 năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chưa bao giờ dịch lại đến nhanh và lan rộng đến thế. Dịch bùng phát đúng vào dịp nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu – 2021.
tuan1

Khi dịch bệnh bùng phát, thành phố bị phong tỏa, tất cả các cơ quan chức năng của thành phố đều vào cuộc để dập dịch, các y bác sĩ từ tuyến trên đã được điều về để phối hợp với cơ quan y tế thành phố lấy mẫu, xét nghiệm và chữa trị cho các bệnh nhân bị Covid-19. Lúc này cả nước đang hướng về Hải Dương và tâm dịch là thành phố Chí Linh. Với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và sự hỗ trợ cho thành phố về: y tế, các vật phẩm thiết yếu của các cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã cung cấp, phục vụ cho người dân trong tâm dịch. Thành phố lúc này rất khó khăn về nhân lực, số người cách ly nhiều, cần lắm những tấm lòng tình nguyện giúp đỡ và chia sẻ.

1

Thấu hiểu được tình hình dịch bệnh nguy hiểm và một phần vì nhân dân phục vụ của người lính trỗi dậy. Vì thế sinh viên Hoàng Anh Tuấn lớp DK9- KTDK&TDH, khoa Điện, trường Đại học Sao Đỏ đã tích cực, hưởng ứng phong trào cùng thành phố Chí Linh chống dịch. Ngày 28/01/2021 các em sinh viên được nghỉ về quê ăn tết, nhưng sinh viên Tuấn đã quyết định ở lại thành phố Chí Linh- nơi mình đang tham gia học tập để tham gia chống dịch. Em đã tham gia đội thiện nguyện của Ủy ban mặt trận thành phố Chí Linh để giúp đỡ vận chuyển, cung cấp nhu phẩm thiết yếu phục vụ cho các địa điểm cách ly và các ủy ban xã, phường trên địa bàn thành phố để từ đó phân phối về các chốt kiểm dịch lẻ và bếp ăn dã chiến.

 

11

Hình 1. Đoàn thiện nguyện của ủy ban mặt trận thành phố Chí Linh

tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19

Sinh viên Tuấn sinh ra và lớn lên tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Sau khi học hết cấp 3, em đã tham gia nhập ngũ và đóng quân tại Lữ Đoàn pháo binh 454 Bắc An, Bến Tắm, thành phố Chí Linh, Hải Dương. Sau khi ra quân, em đã tham gia xét tuyển và đỗ vào trường Đại học Sao Đỏ. Hiện em đang là sinh viên năm thứ 3, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Điện.

5

Hình 2. Sinh viên Hoàng Anh Tuấn tham gia vận chuyển

cung cấp nhu phẩm thiết yếu

Dù ở cương vị là người lính hay là sinh viên, mặc dù nhiều tuổi hơn các bạn trong lớp nhưng sinh viên Hoàng Anh Tuấn rất nhiệt tình, tích cực tham gia và có trách nhiệm trong các hoạt động phong trào đoàn thể của trường và các hoạt động tình nguyện của thành phố Chí Linh. Ở trường, em đang tham gia trong đội thanh niên xung kích của Nhà trường.

Công việc tham gia làm thiện nguyện rất vất vả, khó khăn và nguy hiểm, tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao nhưng không vì thế mà làm em nản lòng, em tham gia làm ngày đêm, khi ở đâu cần hỗ trợ là em đều có mặt.

cs2

Hình 3. Nhóm thiện nguyện của sinh viên Hoàng Anh Tuấn tham gia hỗ trợ

tại cơ sở 2 - Trường Đại học Sao đỏ

Em chia sẻ với giáo chủ nhiệm: “Từ hôm bùng phát dịch, em đã tham gia làm thiện nguyện giúp thành phố đến nay đã được 30 ngày. Em làm công việc này rất mong muốn cùng chung tay chống dịch và mong dịch bệnh qua nhanh để chúng em được trở lại mái trường thân yêu để học tập”. Với những suy nghĩ và hành động thiết thực, sinh viên Hoàng Anh Tuấn đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình, cùng cộng đồng và các y bác sĩ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Chí Linh. Hành động cao đẹp này đã giúp quê hương Hải Dương của em nhanh đẩy lùi được dịch bệnh. Em là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên trong lớp DK9- KTDK&TDH nói riêng, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói chung noi theo.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây