TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Lớp ĐK7 - KTĐK&TĐH, Một ngành mới của Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ bảy - 18/11/2017 16:54
Thế kỉ XXI, thế kỉ của hội nhập và xu thế toàn cầu hóa đang lan nhanh mạnh mẽ, Việt Nam ta đã và đang bằng các biện pháp tích cực để hội nhập vào xu thế đó. Trong đó, lĩnh vực Tự động hóa chiếm một phần vai trò không nhỏ trong tiến trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
     
 
Khóa học đầu tiên về ngành Tự động hóa của Trường Đại học Sao Đỏ

      Năm học 2016 – 2017, lớp chuyên ngành về Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của Trường Đại học Sao Đỏ chính thức được thành lập với sĩ số hiện nay là 42 thành viên do tiến sĩ Nguyễn Trọng Các, trưởng khoa Điện làm chủ nhiệm.

     Mặc dù là ngành học mới nhưng thầy và trò lớp ĐK7 – KTĐK&TĐH lại không hề bỡ ngỡ, lúng túng mà lại năng động, năng nổ. Đã từng có người hỏi tôi là:”Tại sao lại chọn học ngành này”? Tôi đã nói rằng:”Học tự động hóa bây giờ là theo xu hướng của thời đại, thị trường đang cần những kĩ sư ngành tự động hóa để bắt nhịp với kỉ nguyên 4.0 hiện nay.”

   
Được sự quan tâm, quản lý sát sao của Nhà trường, khoa Điện và Giáo viên chủ nhiệm, lớp Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa - Đại học khóa 7 đã đạt nhiều thành tích đáng nể phục như sau:

   Về học tập, trong năm học thứ nhất, lớp đạt tỉ lệ 100% không có sinh viên đạt hạnh kiểm yếu, kém. Nổi bật, lớp có 5 đồng chí đạt hạnh kiểm xuất sắc chiếm 11,9% sinh viên trong lớp. Đa phần các đồng chí đạt hạnh kiểm tốt và khá với tỉ lệ lần lượt là: 52,38% và 28,57%. Cá biệt, còn 3 đồng chí đạt hạnh kiểm trung bình với tỉ lệ thấp là 7,14%.

   Về văn nghệ, thể dục thể thao, lớp đã tích cực, hăng say tham gia các hoạt động của khoa, trường. 
 


    Cuộc thi “ Hành trình theo chân Bác” là một cuộc thi lớn do khoa Điện tổ chức nhân dịp kỉ niệm sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lớp có đồng chí Vũ Thị Yến và một số đồng chí khác đã tham gia cuộc thi tạo nên một buổi tối sôi nổi và náo nhiệt.
     
 
Sinh viên Lê Anh Dũng

   Sinh viên Lê Anh Dũng đã đại diện cho tập thể lớp và khoa Điện tham gia cuộc thi "Sinh viên thanh lịch" năm 2017
   
  Trong chuối hoạt động chào mừng dịp 20/11/2017, Ban Chấp hành liên chi khoa Điện và Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: bóng đá, chơi các trò chơi dân gian,... lớp ĐK7 - KTĐK&TĐH đã tích cực và hăng say tham gia.
 
Đội hình sáng giá đại diện cho khoa tham gia giải bóng đá sinh viên trường dịp 20/11
   
Tham gia các trò chơi dân gian

          
Sôi nổi với cuộc thi Sáng tạo logo của ngành và lập fanpage


    Về các hoạt động tình nguyện và ngoại khóa khác, với phương châm:"Một nắm khi đói bằng một gói khi no" hưởng ứng ủng hộ bão lũ ở miền Trung, lớp đã quyên góp nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người dân vùng thiên tai.
 
Hình ảnh minh họa


   Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc vừa qua, 3 đồng chí: Phạm Ngọc Hùng, Vũ Trung Kiên, Nguyễn Đức Thụ đã tham gia tình nguyện cùng đội TNXK trường đã góp phần cho thành công chung của lễ hội lớn nhất mùa thu ở miền Bắc này.
 
Cảnh phát lộc cho nhân dân trong lễ hội mùa thu Kiếp Bạc 2017
  

  Và còn nữa biết bao nhiêu hoạt động tình nguyện nữa như: Hành trình đỏ, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh,...

 

 

    Là ngành học mới nhưng hết sức quan trọng hiện nay, thầy và trò lớp ĐK7 – KTĐK&TĐH luôn cố gắng hết mình, đặt ra các mục tiêu phương hướng phấn đấu thực hiện trong các năm sau. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và định hướng tương lai cho sinh viên, quyết tâm xây dựng trường Đại học Sao Đỏ luôn đoàn kết, vững mạnh.
                                                                                                                      
                                                                                                                    

Tác giả bài viết: ĐTN - Vũ Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây