Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức khai giảng năm học mới

Thứ năm - 20/09/2018 13:18
Hòa chung không khí cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 19/9 tại hội trường, trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.
         Đến dự với buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của các đồng chí nguyên là lãnh đạo các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước có mối quan hệ chặt chẽ với nhà trường. Các thầy cô ban giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ. Đặc biệt có sự hiện diện của NGNN - TS Đinh Văn Nhượng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, sự góp mặt đông đủ của hơn 300 cán bộ giảng viên, công nhân viên, lãnh đạo các phòng khoa. Và không thể thiếu đó là sự hiện diện của hơn 500 sinh viên tiêu biểu, đại diện cho toàn thể sinh viên nhà trường tham dự buổi lễ.

Đúng 9h, buổi lễ chính thức bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên nhà trường. Các tiết mục hát múa thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời thể hiện được không khí vui tươi của ngày tựu trường qua bài hát: Đại học Sao Đỏ một tình yêu. Đây cũng là ca khúc khép lại phần văn nghệ và phần lễ khai giảng chính thức bắt đầu.

Mở đầu phần lễ, NGNN - TS Đinh Văn Nhượng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng, nhằm tổng kết các công tác của nhà trường trong năm học 2017-2018. Đồng thời nêu ra phương hướng hoạt động của nhà trường trong năm học 2018 -2019. Kết thúc phần phát biểu, thầy đã đánh trống khai giảng năm học mới. Khi tiếng trống của thầy vang lên cũng đúng là tín hiệu báo một năm mới bắt đầu. Tiếng trống khai giảng thiêng liêng đã cất lên, vang vọng cả hội trường, lan tỏa tới tất cả cán bộ công nhân viên , sinh viên của nhà trường.

Sau phần đánh trống khai giảng, cô Lương Thị Thanh Xuân, giảng viên khoa Điện đại diện cho toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường đã có bài phát biểu. Trong bài phát biểu của mình, cô bày tỏ cảm giác vui sướng, hồi hộp khi năm học mới lại bắt đầu. Các thầy cô lại được chào đón các thế hệ sinh viên mới, chứng kiến sự trưởng thành của các bạn sinh viên đã ra trường. Một cảm giác khó tả dâng trào trong cô.
         Bạn Mai Thu Trang, sinh viên khoa Du Lịch và Ngoại Ngữ cũng có bài phát biểu đại diện cho các bạn sinh viên. Đây là năm đầu bạn được học tập dưới mái trường đại học Sao Đỏ nên bạn không thể không tỏ ra bỡ ngỡ. Nhưng ẩn sâu trong đó là niềm khát khao chinh phục tri thức,một ước mơ, một khát vọng, một hoài bão lớn lao.

Nhằm giúp đỡ công tác đào tạo của nhà trường, công ty Nissan Việt Nam đã dành tặng cho nhà trường bộ thiết bị học tập là những bộ hộp số ôtô. Việc làm này góp phần hoàn thiện thêm hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo của nhà trường. Cũng trong buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị cá nhân dành tặng cho quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường. Đây là nguồn động viên rất lớn, giúp cán bộ công nhân viên và các bạn sinh viên yên  tâm nghiên cứu, học tập trau dồi kiến thức.

Thực hiện chủ chương khen thưởng kịp thời, khích lệ các bạn sinh viên có thành tích học tập cao. Trường Đại học Sao Đỏ đã giành 70 suất học bổng cho các bạn sinh viên có kết quả học tập cao, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các bạn tân sinh viên có kết quả xét tuyển cao. Trong buổi lễ khai giảng, 12 bạn sinh viên đại diện đã trực tiếp được nhận hoa và quà từ ban giám hiệu nhà trường. Bạn Nguyễn Văn Vĩ sinh viên lớp DK8-D1, một trong số các bạn được trao học bổng trong buổi lễ khai giảng chia sẻ: “Em rất vui và vinh dự khi được nhận phần quà từ nhà trường. Đây là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với cá nhân em nói riêng và các bạn sinh viên toàn trường nói chung. Em hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức, không phụ lòng thầy cô, nhà trường và gia đình”. Cũng trong buổi lễ, trường Đại học sao Đỏ cũng trao những phần quà cho các gia đình có từ 2 con em tham gia học tập tại nhà trường.

Buổi lễ kết thúc lúc 10h30 phút trong không khí hân hoan của cả thầy và trò nhà trường. Buổi lễ hứa hẹn một năm học mới với thắng lợi trên mọi lĩnh vực của cả thầy và trò nhà trường.

Tác giả bài viết: Vĩ Thiên - Đoàn Thanh niên

Nguồn tin: CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ