BẢN TIN HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Thứ năm - 14/11/2019 20:21
            Hoà chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2009). Chi đoàn DK9-LTD, Liên chi đoàn Điện, Trường Đại học Sao Đỏ hăng hái thi đua để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

e6ad6c1618b0feeea7a1

Trong kí ức của mỗi người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng đã đi vào từng câu thơ, câu ca dao, tục ngữ:
                   "Ai người đánh thức đêm trường mộng
                   Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang
                   Ai thắp lửa bồ đề toả sáng
                   Đạo vô vi sưởi ấm cà trần gian"

Hay nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”
                   "Một đời chẳng quản công lênh
                   Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy
                   Thuỷ chung bao chuyến đò đầy
                   Âm thầm gieo hạt, trồng cây cho đời"

Đã có biết bao những thế hệ nhà giáo chân chính, cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác, làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo là những người đưa đò thầm lặng, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của con người và dân tộc Việt Nam.

Riêng với lớp DK9 - LTD, mặc dù rất khó khăn về mặt thời gian, các thành viên trong lớp vừa đi học, vừa đi làm, có những bạn phải trực ca, nhưng từng thành viên trong lớp luôn khắc phục khó khăn để hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Các tiết học đảm bảo sĩ số, đúng đủ, đánh giá xếp loại tiết học từ khá trở lên, tham gia đá bóng giữa các lớp liên thông....

img 1572869236666 1572874832230

Tôn vinh nguời thầy đã trở thành đạo lí, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta. Chính vì thế các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của lớp DK9 - LTD càng diễn ra sôi nổi và tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Chi đoàn DK9 - LTD