Đoàn Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chiếu phim với chủ đề " Một thời hoa lửa"

Thứ năm - 18/08/2022 10:21
lich chieu phim
Thực hiện kế hoạch số 88/KH-ĐHSĐ về việc tổ chức hoạt động "Tăng cường giáo dục cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dạy khát vọng cống hiến cho thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ.Đoàn trường thực hiện triển khai tuần chiếu phim với chủ đề : "Một thời Hoa lửa". Thời gian chiếu từ 19/8 - 31/8. Địa điểm tại Hội trường lớn nhà trường.

TT Lịch chiếu phim/Tên phim Liên chi đăng ký xem phim Nội dung phim
1 14h00 ngày 19/8/2022
Những người viết huyền thoại
  Là 1 bộ phim điện ảnh hành động - chiến tranh của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, công chiếu vào năm 2013. Phim lấy bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thời kỳ những năm 1960, khi tình thế yêu cầu chi viện xăng dầu vào chiến trường miền Nam ngày càng tăng cao và cấp bách.
2 14h00 ngày 22/8/2022
Bao giờ cho đến tháng mười
  Bao giờ cho đến tháng Mười là một bộ phim tâm lý do Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh đạo diễn, ra mắt lần đầu năm 1984. Đây không chỉ là một bộ phim thành công và kinh điển của điện ảnh Việt Nam những năm đầu thập niên 1980, mà còn là 1 trong 18 bộ phim châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại do CNN bình chọn.
3 14h00 ngày 23/8/2022
Nổi gió
  Là một bộ phim điện ảnh Việt Nam do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất năm 1966 và được đạo diễn bởi Huy Thành và Lê Bá Huyến. Bộ phim xoay quanh câu chuyện hai chị em trong một gia đình lại theo hai chính thể chính trị đối lập nhau, người chị là Vân theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam còn em trai Phương lại là trung úy quân lực Việt Nam Cộng hòa
4 8h00 ngày 24/8/2022
Cánh đồng hoang
  Là một bộ phim điện ảnh Việt Nam nói về đề tài Chiến tranh Việt Nam, đạo diễn bởi Nguyễn Hồng Sến.
Không gian đề cập tới trong bộ phim chỉ vỏn vẹn trong diện tích của một cánh đồng hoang, nhưng lại khai thác cả không gian từ dưới nước (phía dưới mặt nước cánh đồng) đến tận trên không (nơi máy bay Mỹ đang quần thảo). Phim giành 6 giải thưởng trong và ngoài nước, nổi bật với Giải Bông sen vàng - Liên hoan phim Việt Nam và Huy chương vàng - Liên hoan phim Quốc tế Moskva
5 8h00 ngày 25/8/2022
Mùi cỏ cháy
  Là một bộ phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại tâm lý xã hội và chiến tranh công chiếu vào năm 2012. Bối cảnh chính của phim là sự kiện Mùa hè đỏ lửa 1972 với trận chiến tại Thành cổ Quảng Trị. Nhân vật chính trong phim là bốn sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội là: Hoàng, Thành, Thăng và Long theo lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ năm 1971, được huấn luyện tốc hành và sau cùng đã tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Tại đây, Thành, Thăng và Long đã hi sinh còn Hoàng thì may mắn sống sót trở về. Bộ phim được kể lại từ ký ức của Hoàng, khi ông thăm lại chiến trường xưa.
6 14h00 ngày 29/8
Đừng đốt
  Là một bộ phim theo dòng chính kịch lịch sử được sản xuất vào năm 2009 do Đặng Nhật Minh đạo diễn và viết kịch bản. Phim được tạo dựng dựa trên hai quyển nhật ký nổi tiếng cùng tên của nữ bác sĩ – liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, được cô viết từ ngày 8 tháng 4 năm 1968 đến ngày 20 tháng 6 năm 1970 (trước khi cô hi sinh 2 ngày).
7 14h00 ngày 30/8
Vĩ tuyến 17 ngày và đêm
(tập 1)
  Vĩ tuyến 17 ngày và đêm là một bộ phim của đạo diễn Hải Ninh năm 1972. Đây là một bộ phim tiêu biểu của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Kịch bản Vĩ tuyến 17 ngày và đêm được Hải Ninh và Hoàng Tích Chỉ viết trong 5 năm. Đây cũng là kịch bản hai tập đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam.
8 08h00 ngày 31/8
Vĩ tuyến 17 ngày và đêm