TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Gặp mặt cán bộ viên chức nhân dịp 55 năm truyền thống đào tạo Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 17/05/2024 09:48
Chiều ngày 15/5/2024,Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức buổi gặp mặt cán bộ viên chức nhân dịp 55 năm truyền thống đào tạo Trường Đại học Sao Đỏ
NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ôn lại quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường
NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu ôn lại truyền thống hình thành phát triển và định hướng của nhà trường trong giai đoạn mới,

       Dự buổi gặp mặt có NGND. TS. Đinh Văn Nhượng – Nguyên Hiệu trưởng và toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường.
      Tại buổi gặp mặt, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường: Trường Đại học Sao Đỏ hôm nay là sự kế thừa quá trình phát triển của Trường Công nhân cơ Điện mỏ (thành lập ngày 15/5/1969) và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh (thành lập ngày 8/4/1975); đến năm 1991 nhà nước sáp nhập hai trường thành Trường Công nhân Cơ điện Chí Linh đến 3/2001 Nhà trường được nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Cơ điện đến tháng 10/2004 Nhà trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ đến ngày 24/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 376/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Sao Đỏ. Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển Nhà trường, các thế hệ nhà giáo, học sinh, sinh viên đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, nỗ lực hết mình trong sự nghiệp dạy và học. Mỗi chặng đường phát triển đều mang một dấu ấn riêng, cho đến ngày hôm nay hiện diện một ngôi Trường Đại học Sao Đỏ khang trang, hiện đại. Từ mái trường này đã có lớp lớp các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, công nhân viên chức cống hiến trí tuệ, tâm huyết để có nhiều học sinh, sinh viên thành đạt, tạo nên bề dày lịch sử truyền thống và đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt:
      
      Nhìn lại chặng đường 55 năm phát triển của Nhà trường, các thế hệ cán bộ, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên, Nhà trường đã lập được  nhiều thành tích rất đáng tự hào: Nhà trường có 26 Huân, Huy chương các loại (01 Huận chương Độc lập hạng Nhất, 02 Huân chương Lao động hạng Nhất, 01 Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba, 01 Huân chương Chiến công hạng Ba..); 02 lần Nhà trường nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, các cấp Bộ ngành tặng Cờ thi đua, Bằng khen. Hiện nay, Nhà trường đã có 01 Nhà giáo nhân dân, 15 Nhà giáo ưu tú, 03 thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, 01 giảng viên đạt tiêu chuẩn học hàm Phó Giáo sư, 23 thầy, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia... Với những thành tích trên, trong những năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện 02 lần kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đào tạo và được Trung tâm kiểm định giáo dục Hiệp hội các trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam công nhận. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc, khẳng định cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.
       Định hướng phát triển Trường Đại học Sao Đỏ trong giai đoạn tiếp theo, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đề nghị tập thể sư phạm Nhà trường cần thực hiện các nhiệm vụ sau: Nghiên cứu mở rộng các hình thức đào tạo; nắm bắt xu hướng phát triển các ngành nghề để mở rộng các ngành đào tạo phù hợp với thời đại; tích cực bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giảng viên có trình độ Tiến sĩ; thực hiện tốt công tác giáo dục sinh viên; giảng viên tích cực trong nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình nghiên cứu chất lượng hơn; tiếp tục xây dựng sửa chữa cơ sở vật chất, khang trang hiện đại hơn; ứng dụng các cách thức quản trị tiên tiến; Đối với giáo dục trung học phổ thông cần xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện tạo điều kiện cho học sinh phát triển, khẳng định chất lượng ngay trong khóa học đầu tiên. Mỗi giáo viên được chọn lựa giảng dạy trong trường PTTH Nguyễn Thị Duệ cần bồi dưỡng nghiệp vụ để bước vào giảng dạy; nghiên cứu xây dựng quy chế lương, thưởng cho cán bộ viên chức tạo động lực để mỗi người cống hiến cho Nhà trường; xây dựng một khối đoàn kết trong Nhà trường.
        Cùng ôn lại chặng đường phát triển của Nhà trường, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ để phát triển Trường Đại học Sao Đỏ trong thời gian tới, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo trong suốt chặng đường 55 năm qua. Đồng chí mong muốn rằng, mỗi cá nhân trong tập thể sư phạm Nhà trường nỗ lực, cố gắng, dành tâm huyết của mình để cùng lãnh đạo Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong những năm tiếp theo đưa Trường Đại học Sao Đỏ ngày càng phát triển!
      

Tác giả bài viết: ngocvu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây